Tìm
nâng cao
Tìm kiếm việc làm
Trang:

Làm sao để ngăn chặn việc biến động nhân sự trong công ty của bạn !

Thứ hai, 25/03/2019 | 02:07

Nghệ thuật quản lý

Thứ hai, 16/07/2018 | 13:33

Làm sao để ngăn chặn việc biến động nhân sự trong công ty của bạn !

Nhân viên bất chợt tự động nghỉ việc làm nhiễu loạn nhân sự trong công ty. Bằng cách nào đó tiếp cận nhân viên, tìm hiểu nguyên nhân và đưa giải pháp tốt

- 4 bước sau sẽ giúp bạn giải quyết áp lực một cách dễ dàng / Hãy chọn cách nghỉ ngơi, thư giãn nếu bạn muốn thành công hơn

Vì sao người lao động nghỉ việc?

Lý do hàng đầu chính là: thiếu cơ hội thăng tiến, chiếm tới 45%.

Những lý do chính khác bao gồm việc không hài lòng với cấp trên (41%), môi trường làm việc không tốt (36%) và mong muốn có nhiều thử thách hơn trong công việc (36%).

Mặc dù những xu hướng này giúp doanh nghiệp tiếp cận với biến động nhân sự rõ hơn, nhưng mỗi tổ chức lại khác nhau. Mỗi doanh nghiệp phải tự nhìn vào con số của mình – bằng chỉ số nghỉ việc hay khảo sát nhân viên – để hiểu nguyên nhân thực sự, từ đó đưa ra hướng giải quyết.

Theo số liệu của LinkedIn, tỷ lệ nghỉ việc trung bình trên toàn cầu năm 2017 là 10,9%. Công nghệ, bán lẻ, và truyền thông là những ngành có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất.

Doanh nghiệp giữ người bằng cách nào?

Theo lẽ tự nhiên, nghỉ việc không phải là xấu, nhưng sẽ gây ra thất thoát lớn cho doanh nghiệp nếu những người quan trọng nhất rời đi.

Vậy làm cách nào để các doanh nghiệp giữ nhân sự, tránh biến động lớn. Dưới đây là ví dụ cách áp dụng của 3 thương hiệu.

Ví dụ, tại LinkedIn, sau khi trò chuyện với hàng trăm kỹ sư hàng đầu của mình, doanh nghiệp này nhận thấy rằng chỉ một vài cuộc trao đổi đơn giản có thể có tác dụng lớn trong việc giữ chân nhân sự.

Khuyến khích các quản lý có nhiều cuộc thảo luận về cơ hội nghề nghiệp với nhân viên giúp tỷ lệ giảm xuống 5,5%.

Luôn tiếp cận, tương tác với nhân viên để giảm thiểu các ý định nghỉ việc

Luôn tiếp cận, tương tác với nhân viên để giảm thiểu các ý định nghỉ việc

Tương tự như vậy, khi các nhà lãnh đạo của Nielsen phân tích dữ liệu, họ nhận thấy rằng những nhân viên có sự thăng tiến trong công ty có xu hướng ở lại lâu hơn. Trên thực tế, họ thấy rằng điều chuyển nhân sự như một việc khuyến khích hiệu quả.

Thương hiệu Hershey đang xây dựng một mô hình ấn tượng có thể dự đoán được biến động nhân sự chính xác đến 87%. Ví dụ, họ nhận thấy những người lao động từ xa và những người có nhiều quản lý trong một thời gian ngắn thường không ở lại với họ lâu. Những phân tích này giúp họ giữ được những nhân viên đang có ý định nghỉ việc đồng thời tuyển dụng nhân sự mới trước thời hạn để có đủ lực lượng cho mùa lễ hội.

Trong mỗi trường hợp, các công ty đều tìm được những cách tương đối đơn giản để giữ nhân viên và lên kế hoạch trước – chỉ bằng cách quan tâm thu hút nhân viên, phân tích dữ liệu về họ và thực hiện kế hoạch hàng động rõ ràng.

Tùy thuộc vào dấu hiệu, cách thức có thể từ huấn luyện nghiệp vụ đến bước tiến nghề nghiệp nhỏ. 94% nhân viên nói rằng họ sẽ ở lại lâu hơn nếu công ty chịu quan tâm đầu tư cho sự nghiệp của họ.

Cuối cùng, lý do nghỉ việc có thể đến từ sức khỏe, cạnh tranh ngành tăng, như ngành công nghệ hoặc do sự thay đổi quá nhanh như ngành bán lẻ. Dù là vì lý do gì, biến động nhân sự luôn là thử thách thực sự đối với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật và bộ phận nhân sự.

Những hiểu biết đúng đắn có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu những vấn đề, cải thiện tỷ lệ ở lại và thu hút thêm nhiều nhân tài cho mình.


Giá vàng SJC

  • Mua: 36.60
  • Bán: 36.74

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,150
  • Bán: 23,250

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)