Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Download mẫu hợp đồng thuê đất chuẩn 2024 file word (đầy đủ tính pháp lý), sử dụng hợp đồng đặt cọc thuê đất mẫu chuẩn thông dụng nhất.

- Hợp đồng thuê nhà trọ, phòng trọ / Hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Cách làm hợp đồng thuê đất, hợp đồng đặt cọc thuê đất

Mẫu hợp đồng thuê đất với pháp lý đầy đủ được nghiên cứu trong các trường hợp thuê đất và những việc sẽ phát sinh diễn ra trong quá trình làm hợp đồng, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên thuê thử đất và bên cho thuê, danhbavieclam.vn mời các bạn tham khảo cách làm một hợp đồng thuê đất.

Hợp đồng thuê đất

Mẫu hợp đồng thuê đất trang 1

mẫu hợp đồng đặt cọc thuê đất

Mẫu hợp đồng đặt cọc thuê đất trang 2

hợp đồng đặt cọc thuê đất

Hợp đồng đặt cọc thuê đất trang 3

Một số điểm lưu ý khi làm hợp đồng đặt cọc thuê đất

Hợp đồng đặt cọc thuê đất sẽ là cơ sở pháp lý cho hợp đồng thuê đất, trong một số trường hợp thì hợp đồng đặt cọc sẽ là hợp đồng thuê nhà như trường hợp mẫu hợp đồng phía trên đây.

Thuê đất trong bất động sản là trường hợp khá phố biến; Đặc biệt khi người đi thuê đã quyết định thuê đất nhưng còn một số vướng mắc và đưa vào hợp đồng thuê đất... Người đi thuê thường đưa ra quyết định đặt cọc ban đầu trước nhằm giữ lại vị trí mà mình ưng ý thuê để làm ăn kinh doanh.

Điều khoản chung trong hợp đồng đặt cọc thuê đất

Trên cơ sở Hợp đồng này để quy định tất cả các điều khoản ràng buộc giữa 02 Bên, các Bên sẽ ký hợp đồng tại phòng công chứng với giá thuê là …..………..………… VNĐ/ tháng (Bằng chữ: ……………..………………………………..………) và Bên B chịu trách nhiệm đóng thuế  trên giá thuê ghi nhận tại hợp đồng công chứng vào mỗi đầu kỳ thanh toán và chuyển hoá đơn đóng thuế Thu nhập cá nhân cho Bên A.

Việc sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ Hợp đồng này sẽ chỉ có hiệu lực khi có thỏa thuận bằng văn bản được ký kết giữa các bên.

Kể từ ngày ký hợp đồng này, nếu Bên A đổi ý không cho thuê đất (không bàn giao mặt bằng, không tiến hành các thủ tục cho thuê theo qui định), hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng khi chưa hết hạn hợp đồng thì Bên A phải đền cho Bên B gấp đôi số tiền đặt cọc (bao gồm tiền đặt cọc và cộng thêm số tiền tương đương với tiền cọc), hoàn trả các khoản chi phí sửa chữa đầu tư cho Bên B, chi phí sửa chữa đầu tư của Bên B được tính theo hóa đơn sau khi khấu hao theo tỉ lệ thời gian thực tế sử dụng trên thời gian của hợp đồng cộng thêm lãi suất tính theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank trên thời điểm đó.

Ngược lại, nếu Bên B đổi ý không thuê hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì sẽ mất toàn bộ số tiền đặt cọc đã giao cho Bên A và toàn bộ chi phí sữa chữa đã bỏ ra.

Hợp đồng này sẽ được chấm dứt trong các trường hợp sau: Hợp Đồng hết hạn. Một bên vi phạm Hợp Đồng. Theo đề nghị của một bên và được bên kia chấp thuận. Theo quy định của nhà nước trong trường hợp bất khả kháng.

Hai bên cam kết thực hiện đúng hợp đồng đã ký, mọi sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng đều phải được sự thống nhất của cả hai bên bằng văn bản.

Mọi mâu thuẫn phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng thuê đất trước tiên phải được giải quyết thông qua thương lượng. Trường hợp các bên không tự giải quyết được, vụ việc sẽ được giải quyết tại tòa án. Quyết định của tòa án là quyết định cuối cùng mà các bên phải chấp hành. Án phí sẽ do bên thua kiện chịu.

Một số mẫu hợp đồng dùng trong giao dịch mua, bán, thuê Bất động sản

Dưới đây là một số mẫu hợp đồng thuê, mua bán bất động sản thường được sử dụng rộng rãi trong giao dịch nhà đất. Danhbavieclam.vn gửi đến quý độc giả tham khảo thêm và sử dụng.

Giao dịch trong bất động sản thường liên quan đến số tiền lớn, và đòi hỏi người soạn hợp đồng luôn có các điều khoản hợp lý để tránh sự tranh chấp cũng như những rắc rối thường mắc phải, các mẫu hợp đồng trên chúng tôi đã chọn lọc thông qua ý kiến của các luật sư nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia.