Trang:

1.500 tấn cá chết trên sông La Nga do nước có khí độc vượt mức

Thứ hai, 27/01/2020 | 19:14
Thứ hai, 22/05/2018 | 22:17

1.500 tấn cá chết trên sông La Nga do nước có khí độc vượt mức

Theo kết quả kiểm tra mẫu nước tại hiện trường cá chết trên sông La Ngà có hàm lượng oxy hòa tan thấp trong khi nhiều khí độc vượt mức cho phép là nguyên nhân làm cá chết hàng loạt.

- Đà Nẵng: 40 người thuộc nguồn nhân lực chất lượng cao xin thôi việc / Biến động môi trường hơn 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà

Như thông tin chúng tôi đã đưa chiều ngày 21/5 Chi cục thủy sản Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Đồng Nai đã lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân cá chết hàng loạt ở sông La Ngà (huyện Định Quán).

Chiều 22/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, kết quả kiểm tra mẫu nước tại hiện trường  cho thấy nồng độ NH4 (Amoni), NO2 (Nitrite)vượt giới hạn cho phép nhiều lần.

Cá chết do trong nước có nhiều độc tố

Cụ thể, nồng độ ôxy hòa tan (DO) ở mức thấp, tức chỉ 2,6 - 3,2 mg/lít trong khi hàm lượng oxy hòa tan tối ưu khuyến cáo cho đối tượng này phải đạt từ 4 mg/lít trở lên. Còn các chỉ số, kết quả về nồng độ NH4 (amoniac), khí NO2 (Nitrite)… vượt ngưỡng cho phép từ 10-20 lần.

Bên cạnh đó, trước khi xảy ra hiện tượng cá chết, trên địa bàn huyện Định Quán xảy ra mưa lớn kéo dài 7 tiếng. Lượng nước từ thượng nguồn chảy về có thể cuốn theo các chất ô nhiễm làm tăng tính độc của một số khí như NH3, H2S, CH4, NO2... dẫn đến cá bị sốc, chết hàng loạt. 

Tuy nhiên, ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nói."Nguyên nhân cụ thể phải chờ sau khi có kết quả phân tích nguồn nước, các mẫu cá", 

Hàng nghìn tấn cá chết vớt chất đầy 

Ông Vinh cho rằng, nếu nguyên nhân cá chết là do thiên tai thì khoảng 80 hộ dân bị thiệt hại sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ để khôi phục sản xuất. Với thiệt hại hơn 1.500 tấn cá, số tiền hỗ trợ có thể hơn 10 tỷ đồng. Còn nếu phát hiện xả thải gây ô nhiễm do con người thì sở sẽ đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xử lý theo pháp luật.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)