Trang:

Khách Trung Quốc mặc áo in “đường lưỡi bò” bị đề nghị trục xuất

Thứ hai, 06/07/2020 | 08:37
Thứ hai, 15/05/2018 | 22:01

Khách Trung Quốc mặc áo in “đường lưỡi bò” bị đề nghị trục xuất

Theo bộ phận an ninh sân bay, thời điểm 21 giờ ngày 13/5 có một nhóm du khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào sân bay Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) mặc áo in “đường lưỡi bò”.  Nhóm  d...

- Xe Ô tô Trung Quốc rẻ đẹp nhưng vẫn không được người Việt Nam chào đón / Anh bảo vệ 9x thu nhập lên đến 450 triệu/tháng

Theo bộ phận an ninh sân bay, thời điểm 21 giờ ngày 13/5 có một nhóm du khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào sân bay Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) mặc áo in “đường lưỡi bò”. 

Nhóm  du khách Trung Quốc mặc áo có in hình lưỡi bò

Các hành khách này khi đi qua bộ phận an ninh của sân bay không bị nhà chức trách phát hiện do cố tình mặc áo thun trắng có hình "đường lưỡi bò” trái phép ở bên trong và choàng áo khoác nhằm qua mắt cơ quan an ninh.

Khi tiến hành xong thủ tục bay và ra khi ngoài họ cởi áo khoác ra thì mới lộ ra như hình ảnh mà chúng tôi phản ảnh. Theo ông Nguyễn Xuân Diễm Phó trưởng Công an kiểm tra cửa khẩu sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện ra vụ việc công an cửa khẩu sân bay thông báo ngay cho Công an tỉnh Khánh Hòa để xác minh công ty du lịch đưa khách đến.

Tiếp nhận thông tin mà doanh nghiệp du lịch nhận đoàn khách Trung Quốc kể trên cung cấp thì đoàn khách này có tổng cộng khoảng 40 người, Xác định ban đầu có 14 người có mặc áo “đường lưỡi bò”. Hình ảnh trên áo có hình “đường lưỡi bò" sai trái bao trùm các đảo và quần đảo, biển thuộc khu vực chủ quyền của Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á. Vụ việc làm gây bức xúc với người dân và chính quyền địa phương, gây phẫn nộ dư luận xã hội.

Hiện nay vụ việc đã được Công an giải quyết. Theo ông Phan Văn Cường, Thượng tá phát ngôn Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, ông đã có thông tin chi tiết và xin ý kiến của ban lãnh đạo để thông cáo báo chí vụ việc kể trên.

Theo nhiều ý kiến yêu cầu ngành chức năng cũng như đông đảo độc giả cần trục xuất ngay những người này về nước, xử lý nghiêm theo đúng quy định.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)