Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Để khởi nghiệp thành công, đòi hỏi bản thân nhà khởi nghiệp phải có rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Theo trang Enterpreneur, có những kỹ năng tuy không được đào tạo bài bản tại nhà trường, nhưng...

- Làm sao để giải quyết, trả lời hết hàng trăm email mỗi ngày? / 10 phút đầu của ngày giúp cả ngày làm việc suôn sẻ hơn

Để khởi nghiệp thành công, đòi hỏi bản thân nhà khởi nghiệp phải có rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Theo trang Enterpreneur, có những kỹ năng tuy không được đào tạo bài bản tại nhà trường, nhưng lại hết sức quan trọng khi bạn là người sáng lập hoặc nhà kinh doanh.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp với người khác được xem là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nhân nào. Kỹ năng này luôn cần thiết trong mọi khía cạnh công việc bởi ngoài việc thuyết phục đối tác, bằng ngôn ngữ của mình, bạn cũng có thể truyền cảm hứng cho nhân viên, xây dựng lòng tin với các nhà đầu tư hay giải thích hoạt động cho các cổ đông.

Bên cạnh khả năng giải thích tầm nhìn chiến lược, một yếu tố quyết định sự thành công cho những ai muốn khởi nghiệp, thì bạn cũng cần phải biết khi nào nên giao tiếp và khi nào thì không. Vì thông thường lỗi lớn nhất trong giao tiếp của các chủ doanh nghiệp không nằm ở sự rụt rè, kiệm lời mà chính là nói và bày tỏ quan điểm quá nhiều, thậm chí là áp đảo người khác và muốn tất cả mọi người xung quanh phải khuất phục.

Kỹ năng giúp bạn khởi nghiệp thành công

Để cải thiện kỹ năng này, bạn hãy tìm một người hướng dẫn giỏi hay một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để được tư vấn, làm một bài kiểm tra cá nhân, giúp bạn phát triển khả năng giao tiếp của mình.

Chú ý đến chi tiết

Mấu chốt của thành công thường nằm ở những điều nhỏ nhặt nhất. Thế nên, việc chú ý đến chi tiết trong mọi việc là một trong những kỹ năng quan trọng của bất cứ doanh nhân nào.

Những người kém trong việc này thường có xu hướng bỏ qua những chi tiết nhỏ. Họ sẽ phân loại chúng vào “những việc nhỏ nhặt”, nhưng nếu bạn để những “thứ nhỏ nhặt” này lớn dần, chúng sẽ gom thành một lỗ hổng lớn. Và chính những thứ này dễ giết chết doanh nghiệp của bạn.

Do đó yếu tố cơ bản đầu tiên để bạn có thể trở thành chủ của một doanh nghiệp đó chính là trở thành một chuyên gia trong việc giải quyết những công việc “vặt” nhưng quan trọng như: Xem xét lại công việc; đọc lại báo cáo tài chính hàng ngày; gửi email cho những nhân viên giỏi, nhiệt tình kèm lời cảm ơn chân thành vì đã làm tốt công việc; phân loại email; và hàng ngàn thứ nhỏ nhặt khác…

Tuy nhiên, nếu như bạn không đủ khả năng có thể đảm đương cũng như quản lý chi tiết tất cả, thì phương pháp tốt nhất đó là tuyển những người quản lý đứng đầu cho công việc đó, như vậy bạn sẽ tránh được việc được nhiều sai phạm.

Đa nhiệm

Là một doanh nhân, ở bất kỳ giai đoạn nào bạn đều phải biết giải quyết hàng tá công việc cùng một lúc, đồng thời am hiểu biết hết mọi thứ, mọi lĩnh vực liên quan đến dự án khởi nghiệp. Thế nên, khi mới bắt đầu, song song với việc điều hành, quản lý công ty, có thể bạn còn phải để tâm đến nhiều việc khác, chẳng hạn như giao – nhận hàng hoá.

Thậm chí khi việc kinh doanh phát triển, mọi thứ đã bắt đầu ổn định, công việc của bạn sẽ có những thay đổi, tuy nhiên, bạn vẫn phải kiêm nhiệm rất nhiều thứ đấy!

Những CEO thành công luôn có kỹ năng quản lý tốt thời gian, sắp xếp mọi thứ hợp lý, họ biết tách biệt những thứ quan trọng như gia đình hay sức khỏe ra khỏi dự định tương lai, nghề nghiệp của mình.