Trang:

4 ngân hàng đồng loạt tăng phí ATM bị Bộ Công Thương hỏi thăm

Thứ sáu, 21/02/2020 | 00:35
Thứ sáu, 14/07/2018 | 10:44

4 ngân hàng đồng loạt tăng phí ATM bị Bộ Công Thương hỏi thăm

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV giải trình việc tăng phí ATM.

- Rèn luyện những thói quen này mỗi ngày để trở thành triệu phú / Thợ lặn Anh phát hiện đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang bằng mùi

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã yêu cầu các ngân hàng đưa ra trong bối cảnh 4 ngân hàng lớn gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Đầu tư Phát triển (BIDV) đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM từ mức 1.000 đồng lên 1.650 đồng (đã bao gồm thuế GTGT) bắt đầu từ ngày 15 tháng 7 năm 2018.

tang phi atm

Các ngân hàng đòi tăng phí rút tiền ATM. Điều này không nhận được sự đồng thuận của khách hàng.

Qua sự việc này vấp phải nhiều ý kiến phản đối của dư luận, Ngân hàng Nhà nước đã “tuýt còi”, yêu cầu các ngân hàng thương mại phải dừng việc tăng phí. Hiện tại cả 4 ngân hàng này đã hoãn kế hoạch tăng phí. Trước đó, các ngân hàng đưa ra lý do tăng phí lần này là để bù đắp chi phí lỗ lớn cho mảng ATM.

Tuy nhiên, để phục vụ công tác giám sát và quản lý cạnh tranh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã đề nghị các ngân hàng nêu trên cung cấp thông tin, tài liệu liên quan bao gồm thông tin về việc triển khai dịch vụ ATM của từng ngân hàng, thông tin về mức phí, các lần tăng phí rút tiền qua ATM (cả nội mạng và ngoại mạng) trong thời gian 2 năm (từ ngày 1 tháng 7 năm 2016 đến nay).

Theo dẫn chiếu Phòng Điều tra hành vi hạn chế cạnh tranh, Cục Cạnh tranh về pháp luật cạnh tranh, tại Điều 9, Luật Cạnh tranh hiện hành, thỏa thuận ấn định giá hàng hóa, dịch vụ một cách trực tiếp hoặc gián tiếp bị cấm khi các bên tham gia thỏa thuận có thị phần kết hợp trên thị trường liên quan từ 30% trở lên.

Và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng sẽ giám sát chặt chẽ để kịp thời có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm mọi doanh nghiệp trên các lĩnh vực kinh tế, trong đó có lĩnh vực ngân hàng phải tuân thủ Luật Cạnh tranh.

Hồi tháng 3, ngân hàng Vietcombank đã điều chỉnh một loạt biểu phí với khách hàng cá nhân, trong đó tăng phí với khá nhiều dịch vụ ebank khiến khách hàng bức xúc.

Ngoài ra, theo Điều 8 Nghị Định số 71/2014/NĐ-CP ngày 21 tháng 7 năm 2014 quy định chi tiết Luật Cạnh tranh quy định: Hành vi vi phạm quy định về kiểm soát hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh có thể bị phạt tiền đến 10% tổng doanh thu trong năm tài chính trước năm thực hiện hành vi vi phạm. Hành vi này cũng có thể bị xem xét xử lý hình sự theo Điều 217, Bộ Luật hình sự năm 2015 tùy thuộc vào tính chất nghiêm trọng của vụ việc.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.65
  • Bán: 45

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)