Trang:

5 Cách giúp bạn giảm stress xua tan căng thẳng, áp lực trong công việc

Thứ ba, 28/01/2020 | 17:28
Thứ ba, 05/06/2018 | 11:17

5 Cách giúp bạn giảm stress xua tan căng thẳng, áp lực trong công việc

Căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần là điều khó tránh khỏi khi chúng ta phải đối mặt với áp lực công việc mỗi ngày và gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc

- Đất nền ven Sài Gòn có dấu hiệu bắt đầu “sốt ngầm” cục bộ / Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói gì về Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Vấn đề stress do công việc không bỏ qua bất kì ai. Nếu không giải quyết thì nó sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn như chất lượng công việc giảm, cuộc sống không thoải mái,… Vậy bạn đã biết tới những cách giảm căng thẳng hiệu quả hay chưa?

Thử viết hoặc vẽ các cảm xúc tiêu cực: nếu bạn có 5 phút

Kỹ thuật này được biết tới như là một phương pháp của “sự tuôn trào”. Bạn đã đẩy hết những khó chịu, mệt mỏi trong lòng ra bằng cách sử dụng khả năng viết và vẽ trên giấy.

Khi bạn di chuyển cây bút, hãy thử tưởng tượng ra những điều tiêu cực trong đầu bạn và viết nó ra giấy. Đây là một cách hiệu quả giúp bạn thoải mái đầu óc và bình tĩnh hơn.

Phương pháp bấm huyệt: nếu bạn có 1 phút

Bấm huyệt còn được gọi là “phương pháp giải phóng cảm xúc”. Khoa học đã chứng minh phương pháp này có hiệu quả trong việc giảm bớt căng thẳng. Kĩ thuật bấm huyệt hoạt động trên các đường kinh lạc và huyệt đạo trên cơ thể nên có tác dụng làm giảm hoóc–môn và giúp não của chúng ta được nghỉ ngơi.

Xem video tạo động lực: nếu bạn có 30 phút

Mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và bạn không khó để tìm thấy những video truyền cảm hứng bao gồm cách tạo động lực và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe những người giảm stress thành công và nghe cách họ vượt qua nó như thế nào. Những cuộc nói chuyện với chuyên gia có thể cho bạn những cách nghĩ khác nhau và giúp bạn tìm ra phương án tốt hơn.

Kết nối với thiên nhiên: nếu bạn có 1,5 giờ

Bạn đã từng nghe tới phương pháp đi chân đất ngoài trời là một cách tốt để bạn tập trung hơn hay chưa? Nếu chưa thì đừng ngần ngại thử phương pháp này ngay nhé vì nó sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho bạn đấy.

kết nối thiên nhiên

Kết nối thiên nhiên

Hãy tìm một cánh đồng hoặc một công viên có không khí trong lành, tháo giày của bạn ra và tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất bằng đôi chân trần. Sau đó hãy im lặng và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên khi đi bộ. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Xem một bộ phim hài hước: nếu bạn có 2,5 giờ

Phim ảnh có tác dụng điều hòa tâm trạng rất tốt. Đây là một cách giúp bạn giả căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và là biện pháp tốt để nghỉ ngơi. Một bộ phim vui nhộn sẽ giúp bạn thư giãn và làm hoóc-môn căng thẳng trong cơ thể giảm đi.

Chúng ta đều khó tránh khỏi những lúc mệt mỏi và nó ảnh hưởng tới công việc cũng như cuộc sống rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy bỏ túi ngay những bí quyết này để có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái nhé.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)