Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Các nhà tuyển dụng luôn luôn gắn kết nhân viên tạo thành một chiến lược quan trọng của công ty, động viên nhân viên của mình nhằm giúp họ thể hiện tối đa năng lực của mình và mang lại hiệu quả l&agra...

- Mục đích sống rõ ràng sẽ giúp bạn định hướng cuộc đời mình / Một cuộc sống đơn giản là thứ rất đẹp đẽ. Làm sao để sống đơn giản?

gắn kết nhân viên

Các nhà tuyển dụng luôn luôn gắn kết nhân viên tạo thành một chiến lược quan trọng của công ty, động viên nhân viên của mình nhằm giúp họ thể hiện tối đa năng lực của mình và mang lại hiệu quả làm việc cao.

Hãy tham khảo những bí quyết sau để nâng cao sự gắn kết của nhân viên với công ty của bạn:

1. Khuyến khích phát triển những mối quan hệ tích cực giữa các nhân viên

Những hoạt động tập thể như những cuộc thi, những chuyến du lịch, những bữa tiệc…sẽ là những cơ hội tốt để gia tăng “tình cảm” của các nhân viên với nhau. Đôi khi, chỉ khuyến khích sự gắn kết với công ty thôi là chưa đủ. Bạn còn cần phải thúc đẩy mối quan hệ công việc tốt đẹp giữa các nhân viên.

2. Tạo ra một môi trường làm việc giúp thúc đẩy tinh thần nhân viên

Thêm vào đó, sự gắn kết chỉ thật sự tồn tại khi cả nhân viên và sếp có cùng chung một mục tiêu. Để đạt được điểm chung này cần phải có sự tương tác tốt giữa sếp và nhân viên.

Nhân viên trở nên gắn kết với công ty hơn khi họ hiểu rõ trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, họ cũng cần phải được biết nỗ lực của họ xứng đáng với thành quả tạo ra như thế nào.

3. Thể hiện sự cảm kích bất cứ khi nào có thể

Tiền thưởng, giấy công nhận và tăng lương là một trong những cách hiệu quả nhất để thưởng cho hiệu suất làm việc tốt và khuyến khích họ thể hiện tốt hơn nữa.

Từ những thành tích lớn nhất cho đến nhỏ nhất, bạn đều phải công nhận và khen thưởng cho nhân viên của mình vì những gì họ đã đóng góp. 

4. Hỗ trợ nhân viên phát triển con đường sự nghiệp

Một cách hiệu quả để khuyến khích sự gắn kết của nhân viên được thực hiện thông qua tư vấn nghề nghiệp.

Cho thấy sự cam kết của bạn đối với sự phát triển của nhân viên cũng sẽ cho họ thấy họ có thể được thăng tiến và có rất nhiều cơ hội dành cho những người xứng đáng.

Có rất nhiều cách để khuyến khích nhân viên nỗ lực làm việc và cống hiến hết mình cho công ty. Tuy nhiên, sự gắn kết của họ với công ty cần được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được điều này.

Chương trình tư vấn có thể giúp nhân viên thiết lập mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và khuyến khích họ để kết nối với các đồng nghiệp của họ trong quá trình này.

5. Thực hiện khảo sát ý kiến nhân viên thường xuyên

Để chiến lược gắn kết nhân viên trở nên thành công, thông tin phản hồi của nhân viên nên được đưa ra trên cơ sở hàng tháng, thậm chí hàng tuần.

Thông thường, khảo sát đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên được thực hiện bởi hầu hết các công ty. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là nó chỉ được thực hiện một chiều.

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội như một công cụ hữu hiệu giúp các nhà lãnh đạo tạo ra sự kết nối gần gũi hơn với nhân viên của mình. Ngoài ra, phương tiện truyền thông xã hội cũng đã phát triển thành “địa điểm” cho các cuộc tranh luận trực tiếp và thảo luận, khá hiệu quả cho nhân viên để có thể tiếp cận được ông chủ của họ cũng như học hỏi từ những ý tưởng từ sếp của mình.