Trang:

6 điều các ứng viên hay kêu trời khi ứng tuyển tại các công ty

Chủ nhật, 23/02/2020 | 17:12
Chủ nhật, 18/07/2018 | 19:08

6 điều các ứng viên hay kêu trời khi ứng tuyển tại các công ty

Trong mùa cao điểm tuyển dụng, ứng viên có nhiều lựa chọn hơn khi tìm việc. Nên mọi nỗ lực thu hút nhân tài sẽ vô ích nếu mắc phải những sai lầm sau.

- Nhân viên ảo bán hàng online thay người thật ở Việt Nam / Triệu phú ở Mỹ tin rằng 'Tiền mua được hạnh phúc'

loi tuyen dung

Nhà tuyển dụng không phản hồi các CV đang chờ

Nếu họ hoàn toàn không phù hợp với vị trí ứng tuyển, công ty càng nên sớm thông báo để họ tập trung tìm kiếm những cơ hội mới thay vì chờ đợi trong vô vọng.

Nhà tuyển dụng nên xác định một khoảng thời gian nhất định (khuyến khích trong vòng 3 ngày làm việc) để trả lời ứng viên về tình trạng hồ sơ, đồng thời giải thích về quy trình ứng tuyển để ứng viên có sự chuẩn bị. “Chờ đợi trong hy vọng” có lẽ là bức xúc chung của rất nhiều ứng viên.

Lỗi ở những “bài kiểm tra” của chính các nhà tuyển dụng

Nhất là đối với những ứng viên đang đi làm, họ không có nhiều thời gian để chuẩn bị một bản kế hoạch marketing cho cả năm. “Bạn không cần hỏi về nha khoa khi bạn đang tuyển một bác sĩ khoa thần kinh” – Bác sĩ Sahil Mittal. Nhiều ứng viên giỏi đã không vượt qua các đợt tuyển dụng chỉ vì các bài kiểm tra năng lực, lý luận,…

Quy trình tuyển dụng kéo dài quá nhiều ngày, thậm chí là cả tháng

Một ứng viên cho biết, trong buổi phỏng vấn vòng 2, anh ấy phải trả lời lại những câu hỏi phỏng vấn vòng 1!? Nếu tìm kiếm nhân tài không phải là ưu tiên trong danh sách việc làm của bạn thì có lẽ bạn chưa thực sự cần họ. Mất 1 tuần sàng lọc hồ sơ, 3 ngày sau phỏng vấn qua điện thoại, 1 tuần sau phỏng vấn trực tiếp vòng 1, 1 tuần sau phỏng vấn lần 2…quy trình tuyển dụng kéo dài có lẽ là điều khiến nhiều ứng viên ngán ngẩm.

Mức lương không linh hoạt

Một vài ngàn đô la có thể lớn đối với một cá nhân nhưng chẳng là mấy với một công ty lớn. Nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng “bóp chặt” mức lương đề nghị với ứng viên để tiết kiệm chi phí cho công ty. Hãy cẩn thận vì chi phí (chưa tính công sức và thời gian) để tìm kiếm ứng viên khác có thể cao hơn.

Những câu hỏi phỏng vấn ngớ ngẩn

Thực tế đã xảy ra trường hợp một lập trình viên cừ khôi đã từ chối lời mời tuyển dụng bởi vì người phỏng vấn đã đặt câu hỏi rất dở và không liên quan, thậm chí yêu cầu anh ấy viết ngôn ngữ lập trình lên bảng trắng. Điều này thường xảy ra khi người tham gia phỏng vấn không hiểu về vị trí mình đang tuyển.

Một vị trí làm đủ thứ việc

Những ứng viên có kinh nghiệm và tài năng sẽ không giờ ứng tuyển một công việc mà không rõ hướng phát triển chuyên môn cho sự nghiệp của mình. Thật tuyệt vời nếu một công việc cho phép bạn học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới. Tuy nhiên sẽ chẳng ai muốn nhận một công việc yêu cầu họ vừa làm phiên dịch, bán hàng, trợ lý kiêm thư ký.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)