Trang:

Airbus hỗ trợ ĐH Việt Pháp đào tạo cử nhân hàng không ở Việt Nam

Thứ ba, 28/01/2020 | 16:22
Thứ ba, 02/07/2018 | 12:53

Airbus hỗ trợ ĐH Việt Pháp đào tạo cử nhân hàng không ở Việt Nam

Airbus vừa ký kết thỏa thuận với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội về việc chi 2.5 triệu USD hỗ trợ đào tạo sinh viên kỹ thuật hàng không.

- Bạn đã từng nghĩ làm việc để sống hay sống để làm việc? / Những dấu hiệu xuất hiện với dân văn phòng mùa World Cup 2018

Ngày 27.6, tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus đã ký kết với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, còn gọi là Trường ĐH Việt Pháp) thỏa thuận hỗ trợ trường này xây dựng các chương trình mới, cấp bằng tiêu chuẩn quốc tế tại Khoa Hàng không và Vũ trụ.

Chương trình đào tạo gồm Cử nhân kỹ thuật hàng không và Thạc sĩ Quản trị vận tải hàng không. Hiện Đại học Khoa học và Công nghệ đã tuyển được 40 thí sinh trong số 90 hồ sơ ứng tuyển, lứa sinh viên đầu tiên sẽ tham gia vào chương trình này từ tháng 9 năm nay.

Phía Airbus sẽ hỗ trợ 2,5 triệu USD cho hai chương trình đào tạo từ năm 2018 đến 2023, Viện Vũ trụ Hàng không Pháp sẽ cung cấp chuyên môn kỹ thuật và hỗ trợ đào tạo.  

Airbus đào tạo cử nhân hàng không ở Việt Nam

Ông Partrick Boiron, Hiệu trưởng Trường ĐH Việt Pháp (bên trái) và ông Francois de Bortoli, Giám đốc bộ phận hợp tác quốc tế của Airbus cùng ký vào thỏa thuận hợp tác.

Ông Jean Francois Laval, Phó tổng giám đốc Quan hệ khách hàng của Airbus tại khu vực châu Á cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên được Airbus hỗ trợ đào tạo cử nhân chuyên ngành hàng không vì thị trường hàng không phát triển nhanh nhất. Dự án sẽ giúp đào tạo các nhà quản lý trong tương lai cũng như nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn cho các chuyên gia công nghiệp hàng không. 

Từ những năm 1990, chiếc Airbus đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam, đó cũng là chiếc máy bay sản xuất ở phương Tây lần đầu tiên được đưa vào khai thác trong nước. Hiện nay, Vietnam Airlines đang đưa vào khai thác máy bay thân rộng A350 XWB và A330 phục vụ các đường bay tầm trung trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và các đường bay dài đến các địa điểm chính tại châu Âu và Mỹ.

Airbus là đối tác quen thuộc của các hãng hàng không ở Việt Nam. Hiện nay, Vietnam Airlines đang đưa vào khai thác máy bay thân rộng A350 XWB và A330 phục vụ các đường bay tầm trung trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các đường bay dài đến châu Âu và Mỹ.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)