Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Theo khảo sát mới đây của LinkedIn, trong danh sách 7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2014 có Tony Robbins. Ông là tác giả sách, diễn giả và nhà huấn luyện về phát triển năng lực cá ...

- Ngành Công nghệ thông tin có những điều gì cần phải quan tâm / Cách khởi nghiệp ít rủi ro nhất cho những người đầu tiên

Theo khảo sát mới đây của LinkedIn, trong danh sách 7 doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2014 có Tony Robbins. Ông là tác giả sách, diễn giả và nhà huấn luyện về phát triển năng lực cá nhân nổi tiếng ở Mỹ với nhiều tựa sách bán chạy trên toàn thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn về cuốn sách mới xuất bản có tựa đề Money: Master the game, dưới đây là những điều bạn có thể học từ Tony Robbins:

Đừng đặt những câu hỏi mà chúng không giải quyết được vấn đề

Khi rơi vào tình huống khó khăn, những câu hỏi trách móc, đổ-tại-số-phận như  “Vì sao việc này lại xảy đến với tôi?” hay “Tại sao tôi không tìm được việc làm?” sẽ hoàn toàn không giúp bạn giải quyết vấn đề. Thay vào đó, giải pháp nằm ở câu trả lời cho “tôi có thể làm gì để cải thiện tình trạng này?”, “Tôi nên làm gì để có được công việc này?”. Thái độ tích cực khi đối diện với khó khăn là bước đầu tiên giúp bạn bình tĩnh và thông minh giải quyết vấn đề.

Để thành thạo một kỹ năng nào đó, hãy học từ những chuyên gia

Tony Robbins kể câu chuyện có thật khi ông rèn luyện kỹ năng bắn súng cho các học viên quân đội (mặc dù trước đó ông chưa từng học bắn súng). Ông đã tìm gặp và trò chuyện với 5 người được mệnh danh là thiện xạ. Sau đó ông tìm ra những điểm chung của 5 người này và giảng dạy lại cho các học viên. Sau đó kỹ năng bắn súng của họ tăng lên 50%.

Tập trung vào những mục tiêu gần nhất

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi tập bắn súng là nhắm vào những mục tiêu gần trước, sau đó tăng dần cự ly. Trong cuộc sống và công việc cũng tương tự, bạn không thể nhắm vào mục tiêu mà bạn không nhìn thấy hoặc quá xa khả năng. Hãy bắt đầu từ những kế hoạch ngắn hạn trước khi có đủ khả năng để phóng tầm nhìn xa hơn.

Nhìn mục tiêu từ nhiều hướng khác nhau

Bạn hoàn toàn có thể đặt ra những mục tiêu thật vĩ đại, nhưng quan trọng hơn phải hiểu vì sao mình đưa ra mục tiêu này. Hãy nhìn chúng từ nhiều hướng khác nhau để tìm ra được đâu mới là cốt lõi mình hướng đến. Có như vậy, mục tiêu mới thực tế và dễ dàng đạt được.

Tony kể một câu chuyện về một anh chàng đặt ra mục tiêu sở hữu 1 tỷ $. Khi hỏi vì sao đặt ra mục tiêu này, anh ấy nói muốn sở hữu một chiếc máy bay. Tony làm một bài tính đơn giản rằng chiếc máy bay trị giá 100 triệu $ và trung bình mỗi năm một người chỉ sử dụng 12 lần. Nếu như thay vào đó, anh ấy bỏ tiền thuê một chiếc chuyên cơ riêng có giá trung bình là khoảng 30,000$/giờ, tức là anh ấy sẽ không bao giờ xài hết số tiền 100 triệu $.

Bài học từ doanh nhân có ảnh hường nhất thế giới

Bạn hoàn toàn có thể đặt ra những mục tiêu thật vĩ đại, nhưng quan trọng hơn phải hiểu vì sao mình đưa ra mục tiêu này.

Năng lượng/thái độ tích cực có khả năng lây lan

Thái độ tích cực là yếu tố đầu tiên kích thích sự hứng thú và tăng khả năng thành công. Đồng thời trong tâm lý học, nó có khả năng lây lan cho mọi người xung quanh. Chính vì vậy, văn hóa của nhiều công ty đề cao vai trò của sếp/cấp trên là người truyền lửa nhiệt huyết trong công việc. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng trong nghệ thuật lãnh đạo, quản lý nhân viên.

Luôn có thái độ biết ơn mọi người

Rất nhiều người thấy khó khăn khi mở rộng và xây dựng những mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, theo Tony Robbins, khó khăn hơn là làm thế nào để duy trì và phát triển chúng trở thành những mối quan hệ có giá trị. Ông chia sẻ bí quyết của mình là hãy luôn chân thành, tôn trọng và đặc biệt luôn thể hiện thái độ biết ơn mọi người.

Những phương pháp làm nên thành công của Tony

James Altucher đúc kết phương pháp thành công của Tony sau cuộc phỏng vấn như sau:

- Kiến thức là vô hạn. Hãy luôn duy trì thái độ học hỏi những điều mới.

- Tìm kiếm các chuyên gia hàng đầu ở lĩnh vực bạn muốn học hỏi.

- Bằng cách nào đó, tiếp cận họ (có thể đọc từ những cuốn sách, bài báo chia sẻ nếu không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp).

- Tìm ra những điểm chung cơ bản nhất của họ.

- Thực hiện những điểm chung đó lặp đi lặp lại cho đến khi trở thành thói quen.