Trang:

> Bài toán nhân lực: nhân tài tìm đến doanh nghiệp phải làm sao?

Thứ năm, 29/07/2021 | 01:03
Thứ năm, 20/07/2018 | 20:14

Bài toán nhân lực: nhân tài tìm đến doanh nghiệp phải làm sao?

Theo nghên cứu  giúp các tổ chức tuyển dụng thành công hơn 25.000 vị trí, Younger đưa ra một quy trình sau đây giúp doanh nghiệp tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài . Khả năng thu hút và...

- Tỷ phú Thái liên tục đề xuất thay người của mình vào Sabeco / Vì sao doanh nghiệp Nhật ở TP Hồ Chí Minh đạo tạo nghề, trả lương cao.

Theo nghên cứu  giúp các tổ chức tuyển dụng thành công hơn 25.000 vị trí, Younger đưa ra một quy trình sau đây giúp doanh nghiệp tìm kiếm và tuyển dụng những nhân tài .

nhan tai ve doanh nghiep

Khả năng thu hút và tuyển dụng được nhân tài đến doanh nghiệp.

Trước khi tìm kiếm ứng viên, doanh nghiệp cần tự đặt ra các câu hỏi sau đây để xác định các tiêu chí chính xác.:

  • Nhu cầu cụ thể cần thực hiện là gì ? với mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp không phải là “điền vào chỗ trống” trong nguồn nhân lực mà là bổ sung nhân lực phục vụ  các mục tiêu phát triển trong tương lai tới.
  • Những ứng viên giỏi nhất có các điểm chung gì? Hãy xác định những kỹ năng “cứng”, kỹ năng “mềm” và tính cách của những ứng viên giỏi nhất.
  • Nếu không có các thước đo hợp lý, tuyển dụng sẽ không biết thế nào là một nhân viên có thành tích giỏi.
  • Ứng viên giỏi nhất mong muốn có được vị trí này? Những nhân viên giỏi nhất sẽ chủ động chọn doanh nghiệp, nên doanh nghiệp cần  hiểu họ chờ đợi những gì, vì sao nào khiến họ chọn doanh nghiệp mình.

Xây dựng một kế hoạch tuyển dụng có sức thu hút nhân tài Kế hoạch tuyển dụng phải bao gồm bản mô tả yêu cầu tuyển dụng và những câu hỏi phỏng vấn đầu tiên cần đặt ra cho ứng viên, cụ thể như sau:

  • Chức danh theo nhiệm vụ, chức năng. Ví dụ: “Kỹ sư lập trình Java”.
  • Chức danh sáng tạo. Chức danh sáng tạo này sẽ giúp doanh nghiệp chú trọng vào tính cách của ứng viên mà mình cần tuyển dụng chứ không chỉ là những kỹ năng, kiến thức của ứng viên. Ví dụ: “Kỹ sư lập trình bằng ngôn ngữ Java yêu thích phát triển phần mềm trò chơi”.
  • Một thông điệp cá nhân cho ứng viên lý tưởng. Theo Younger, phần này rất quan trọng. Thay vì viết một bản mô tả yêu cầu tuyển dụng theo kiểu gửi chung cho nhiều ứng viên triển vọng thì hãy hình dung doanh nghiệp đang viết riêng cho một ứng viên lý tưởng nào đó mà mình đang muốn tuyển dụng.

Nên đối xử công bằng với tất cả, đảm bảo rằng hồ sơ của bất cứ ứng viên nào cũng được xem xét và nhận được phản hồi từ doanh nghiệp, bất kể kết quả thế nào. Nên nhớ rằng, công bàng của người tuyển dụng là chìa khóa thành công giúp nhâ tài về với doanh nghiệp.

 


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)