Trang:

Bạn đã từng nghĩ làm việc để sống hay sống để làm việc?

Thứ sáu, 24/01/2020 | 00:35
Thứ sáu, 02/07/2018 | 12:14

Bạn đã từng nghĩ làm việc để sống hay sống để làm việc?

Làm việc kiếm tiền để hưởng thụ cuộc sống hay dành 110% sức lực và 24/7 thời gian để cống hiến cho công việc. Bạn làm việc để sống hay sống để làm việc?

- Những dấu hiệu xuất hiện với dân văn phòng mùa World Cup 2018 / Văn hoá công sở đặc trưng của 10 quốc gia mà bạn cần biết (Phần 2)

Hãy cùng Danh Bạ Việc Làm phác họa hai bức chân dung dưới đây để quyết định xem bạn sẽ là người làm việc để tận hưởng cuộc sống hay là kẻ “cuồng” công việc nhé.

Làm việc để sống hay sống để làm việc?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy xác định quan điểm của bạn ngay từ bây giờ. Đừng biến bản thân trở thành “nô lệ” của công việc. Bởi vì, những gì gắn bó với bạn tới cuối đời là cuộc sống ngoài kia. Bạn phải có cách quản lý giữa cuộc sống và công việc thật cân bằng và hiệu quả. Hãy trả lời câu hỏi điều gì là quan trọng nhất với bạn để đầu tư đúng đắn cho cuộc sống của mình.

Thử đặt ngược lại vấn đề, nếu bạn chia một nửa thời gian cho gia đình, bạn sẽ mất đi bao nhiêu tiền, bao nhiêu hợp đồng, bao nhiêu khách hàng? Bạn sẽ được cái gì? So sánh giữa được và mất, bạn thấy phương án nào được lợi hơn và tốt nhất, bạn sẽ chọn phương án ấy. Khi trả lời tất cả những câu hỏi này, bạn sẽ biết mình muốn gì và xác định liệu bạn sẽ là kiểu người nào - làm việc để sống hay sống để làm việc.

Làm việc để sống hay sống để làm việc

Tận hưởng cuộc sống là cách để họ nạp lại năng lượng, tạo động lực để kiếm tiền

Trẻ không chơi, già hối tiếc!

Có kiểu người luôn làm việc hết sức và cũng chơi cũng rất nhiệt tình. Họ luôn phân định được ở đâu là công việc và ở đâu là gia đình. Không bao giờ mang công việc về nhà, thời gian đó họ dành cho gia đình, bản thân. Tận hưởng cuộc sống ngoài giờ làm việc, quan tâm đến những người thân yêu theo cách này hay cách khác. Thỉnh thoảng, họ sẽ tận dụng phép nghỉ năm để tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ hay một chuyến du lịch lí tưởng. Việc vui chơi và tận hưởng cuộc sống là cách để họ nạp lại năng lượng, tạo động lực để kiếm tiền và cảm thấy cuộc sống của mình càng thêm ý nghĩa.

Làm việc để sống hay sống để làm việc

Kiểu người dành tới 85% thời gian cho công việc

Ăn công việc, ngủ cũng công việc!

Đối lập với kiểu người luôn tận dụng cuộc sống là người sẽ dành tới 85% thời gian cho công việc. Ngoài giờ làm việc, họ cũng chỉ có công việc. Thời gian nghỉ hiếm hoi với họ là ngày cuối tuần nhưng phần lớn là ngủ bù cho những thời gian làm việc hết sức đó. Họ không có nhu cầu hoặc không thể sắp xếp thời gian của mình để hưởng thụ cuộc sống. Thu nhập, chức vụ họ cao lên nhưng thời gian tận dụng cuộc sống bị thu hẹp lại.

Mỗi ngày của họ là một chuỗi lặp lại các hành động rập khuôn giữa công sở và nhà. Họ có tiền, nhưng lại không có thời gian để tiêu tiền. Và về già, có thể số tiền họ tích góp thời tuổi trẻ lại để chi trả cho bệnh tật vì làm việc quá sức!

Hãy suy nghĩ và sắp xếp thời gian một cách tốt nhất cho bản thân, gia đình và công việc. Làm việc để sống hay sống để làm việc, bạn sẽ chọn phương nào và bạn đang thuộc kiểu người nào?

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)