Trang:

Bảng xếp hạng các thành phố có sinh hoạt phí đắt đỏ nhất ở châu Á

Thứ ba, 18/02/2020 | 16:02
Thứ ba, 27/06/2018 | 08:47

Bảng xếp hạng các thành phố có sinh hoạt phí đắt đỏ nhất ở châu Á

Hãng nghiên cứu Mercer Human Resource Consulting (Anh) vừa công bố báo cáo Chi phí sinh hoạt (Cost of Living) 2018 của 209 thành phố trên thế giới.

- Các doanh nghiệp chuyển dần dẫn sang khai thuế điện tử / Bị xử phạt công bố thông tin do không đăng ký giao dịch chứng khoán

Châu Á có tới 6 đại diện trong nhóm 10 thành phố có sinh hoạt phí cao nhất thế giới, dẫn đầu là Hong Kong (Trung Quốc).

Hãng nghiên cứu Mercer Human Resource Consulting (Anh) vừa công bố báo cáo Chi phí sinh hoạt (Cost of Living) 2018 của 209 thành phố trên thế giới. Những địa điểm này được đánh giá theo kết quả khảo sát thường niên về chi phí hơn 200 loại hàng hóa, dịch vụ phổ biến, như nhà ở, giao thông, thức ăn, trang phục, đồ dùng gia đình và tiện nghi giải trí. Tất cả sau đó sẽ được so sánh với New York (Mỹ) và xếp hạng.

Năm nay, Hong Kong là thành phố dẫn đầu, thay Luanda (Angola) năm ngoái. Tính trung bình, giá một chiếc quần jeans tại đây vào khoảng 120 USD, còn một cốc cà phê là khoảng 8 USD.

Thành phố đắt đỏ nhất Châu Á

Hong Kong là thành phố có mức sinh hoạt phí cao nhất châu Á.

Hàng loạt đại diện khác từ châu Á cũng thống trị top 10, gồm Tokyo (2), Singapore (4), Seoul (5), Thượng Hải (7), Bắc Kinh (9),  Zurich (3) và Luanda (6).

Theo Mercer, sự biến động về tỷ giá đã đưa các thành phố châu Á lên top đầu. Trong khi đó, nội tệ Angola mất giá đẩy Luanda về thứ 6 năm nay. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và các nỗ lực quốc tế hóa đồng NDT cũng giúp các thành phố Trung Quốc thăng hạng năm nay.

Việt Nam có 2 thành phố được đánh giá, là Hà Nội và TP HCM. Tính trên toàn cầu, Hà Nội xếp thứ 137 về mức độ đắt đỏ, giảm 37 bậc so với năm ngoái. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt tại TP HCM giảm 27 bậc, về 124. Giai đoạn 2013 - 2015, hãng nghiên cứu của Anh vẫn đánh giá sinh hoạt phí tại Hà Nội cao hơn so với TP HCM.

Cost of Living là báo cáo được Mercer công bố hàng năm. Mục đích là giúp các công ty đa quốc gia và Chính phủ các nước đánh giá chi phí khi cử nhân viên sang làm việc tại nước ngoài.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)