Trang:

Báo cáo tài chính quý hai của hãng Nokia lại tiếp tục lỗ

Thứ bảy, 18/01/2020 | 21:05
Thứ bảy, 30/07/2018 | 15:07

Báo cáo tài chính quý hai của hãng Nokia lại tiếp tục lỗ

Nokia đã đạt kỳ vọng của các nhà phân tích, khi có lợi nhuận trong Q2/2018 là 334 triệu euro, dù dưới mức dự đoán 373 triệu euro.

- Nguy cơ một cuộc chiến tranh tiền tệ liệu có thực sự xảy ra? / Lần đầu tiên ông Putin cử quan chức đến Israel, Pháp, Đức

Hãng tin Reuters vừa công bố tình hình kinh doanh của Nokia và cho rằng thương hiệu này đã đạt kỳ vọng của các nhà phân tích, khi có lợi nhuận trong Q2/2018 là 334 triệu euro, dù dưới mức dự đoán 373 triệu euro.

Theo kết quả của IFRS thì Nokia đã giảm khoản lỗ xuống còn 271 triệu euro trong Quý II, giảm khá đáng kể so với mức lỗ 433 hồi cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là một tín hiệu khả quan về việc phục hồi lại lợi nhuận dương vào cuối năm nay. Ba đơn vị báo cáo tài chính của Nokia bao gồm Networks, Technologies và Group.

Về lợi nhuận, Nokia Technologies đã tăng trưởng 27% lên 292 triệu euro, tuy nhiên doanh thu đã giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong Quý II, tiền mặt và các khoản đầu tư tài chính giảm xuống còn khoảng 2 tỷ euro, chủ yếu phải chi trả cho hai mặt hàng chính: trả cố tức xấp xỉ 940 triệu euro và thanh toán ưu đãi cho nhân viên trong hoạt động kinh doanh của Nokia vào năm 2017.

Báo cáo tài chính quý 2 Nokia tiếp tục lỗ

Doanh thu trong Q2/2018 là 5,3 tỷ euro, so với 5,6 tỷ euro Q2/2017. Trên cơ sở không tính đồng tiền euro bị trượt giá, doanh thu giảm 1%.

Được nhắc đến cùng bản báo cáo không ai khác ngoài HMD, một công ty Phần Lan khác đang sử dụng thương hiệu điện thoại Nokia. Nokia khuyến khích HMD Global tiếp tục xây dựng thương hiệu qua nhiều danh mục đầu tư đối với thị trường toàn cầu, đặc biệt dành lời khen cho sản phẩm Nokia X6 được HMD Global bán độc quyền tại Trung Quốc.

Đối với động thái trên của Nokia, sàn giao dịch chứng khoán Helsinki vẫn không có nhiều phản hồi tích cực và cổ phiếu Nokia vẫn dao động trong khoảng 4,7 euro.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)