Trang:

Bảo đảm cho người lao động có việc làm bền vững và thu nhập hợp lý

Chủ nhật, 23/02/2020 | 17:07
Chủ nhật, 04/07/2018 | 16:51

Bảo đảm cho người lao động có việc làm bền vững và thu nhập hợp lý

Cần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hướng tới bảo đảm cho người lao động có việc làm bền vững và thu nhập hợp lý.

- Cơ hội có việc làm tới 99% sau tốt nghiệp tại trường quốc tế CHM / Hơn 800 việc làm thời vụ cho sinh viên, học sinh trong dịp hè

(HNMO) - Ngày 3-7, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 12 (khóa XI). Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, hội nghị này tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung Tờ trình về dự thảo “Báo cáo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI trình Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII”; Tờ trình báo cáo tổng kết 4 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Tờ trình báo cáo tổng kết công tác kiểm tra Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2013-2018 và nhiều nội dung quan trọng khác…

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá thời gian vừa qua, tổ chức công đoàn ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. Chủ đề và những hoạt động của công đoàn đã mang lại hiệu quả thiết thực, tiêu biểu là các chương trình Tết Sum vầy; Tháng Công nhân; Phúc lợi cho công nhân, người lao động... Các cấp công đoàn đã chú trọng đến nhóm người lao động yếu thế ở vùng sâu, xa, thu nhập thấp, có cuộc sống khó khăn... mang lại dấu ấn, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn.

Trong buổi hội nghị Trưởng ban Dân vận Trung ương bà Trương Thị Mai đã trao tặng huân chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn.

Đảm bảo cho người lao động có việc làm bền vững

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị.

Các cấp Công đoàn đã chú trọng quan tâm đến nhóm người lao động yếm thế, thu nhập thấp, có cuộc sống khó khăn, mang lại dấu ấn, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị, những tháng cuối năm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, quan trọng nhất là tổ chức Đại hội XII Công đoàn Việt Nam thành công tốt đẹp; tiếp tục chú trọng đến những vấn đề có diễn biến phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự... Đồng thời phải chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hướng tới bảo đảm cho người lao động có việc làm bền vững và thu nhập hợp lý.

Để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh chủ động tạo sân chơi tại chỗ cho công nhân lao động để họ không phải di chuyển xa. Đối với nhóm giải pháp nâng cao trình độ học vấn tay nghề cho công nhân lao động để công nhân đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập, LĐLĐ TP đẩy mạnh các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng công nhân đạt thành tích trong các phong trào thi đua; tổ chức các cuộc thi nâng cao tay nghề, thi nâng bậc. Sau khi người lao động đạt giải, doanh nghiệp công nhận kết quả để nâng bậc lương cho người lao động. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn tạo điều kiện cho công nhân học tập ngay tại nơi làm việc cho mình, không phải di chuyển xa. Ngoài ra, các cấp công đoàn sâu sát với công nhân lao động để sớm phát hiện, góp phần giải quyết kịp thời những bức xúc của công nhân lao động.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)