Trang:

Bất thường trong điểm thi THPT quốc gia ở Hòa Bình được xác minh

Thứ hai, 24/02/2020 | 15:10
Thứ hai, 02/08/2018 | 23:02

Bất thường trong điểm thi THPT quốc gia ở Hòa Bình được xác minh

Công an đã triệu tập làm rõ những điểm không logic chấm thi trong kỳ thi THPT quốc gia với năm cán bộ chấm thi trắc nghiệm.

- Cuộc chiến nội - ngoại của thị trường bán lẻ ở Việt Nam / Samsung Pay có thể ngăn chặn nguy cơ ăn trộm thông tin thẻ tín dụng

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở Giáo dục Hòa Bình thông tin nói vào ngày 28/7, khi rà soát các khâu của kỳ thi THPT quốc gia, đã phát hiện có sự không logic trong lúc chấm trắc nghiệm và máy tính dùng để chấm nên báo cáo với Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ Giáo dục và Công an tỉnh.

Trước đó, Từ ngày 30/7 năm cán bộ ở tổ chấm thi trắc nghiệm của Hội đồng thi tỉnh đã được công an triệu tập để Công an tỉnh Hòa Bình điều tra về các vấn đề liên quan đến chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2018.

diem thi bat thuong o hoa binh

Bộ đã đến Hòa Bình tổ chức chấm thẩm định bài thi THPT 

Bộ đã đến Hòa Bình tổ chức chấm thẩm định bài thi THPT, đã phát hiện ra dấu hiệu bất thường trong kết quả thi nên báo cáo Bộ trưởng và Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia. Trao đổi với VnExpress ngày 2/8, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) - ông Mai Văn Trinh cho biết. 

Giải thích việc trước đó ngày 23/7, ông Trinh cho biết: chấm thẩm định là chấm trên bài thi, nhưng xác định là có sự can thiệp từ trước. Cụ thể can thiệp thế nào thì công an đang làm rõ. Bộ ra thông báo kết luận 100% bài thi chấm thẩm định trùng khớp với kết quả đã công bố.

Bộ Công an kết hợp cùng Bộ Giáo dục đã xác định có can thiệp vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để làm thay đổi điểm số của thí sinh, cụ thể là tăng điểm thi. Vào ngày 24/7, Bộ có công văn gửi Bộ Công an đề nghị điều tra rõ sự việc trên. 

 


Giá vàng SJC

  • Mua: 47.60
  • Bán: 48.60

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)