Trang:

Bầu Đức thuê máy bay cứu công nhân bị mắc kẹt ở Lào với giá bao nhiêu?

Chủ nhật, 23/02/2020 | 17:01
Chủ nhật, 27/07/2018 | 12:32

Bầu Đức thuê máy bay cứu công nhân bị mắc kẹt ở Lào với giá bao nhiêu?

Hoàng Anh Gia Lai đã làm việc với đơn vị tư nhân Lào Sky Way để thuê máy bay trực thăng tham gia cứu hộ các công nhân ở khu vực vùng bị vỡ đập thủy điện.

- Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Trao nhiều cơ hội hơn cho kinh tế tư nhân / Thép Việt dính nghi vấn bị bán phá giá ở Malaysia

Ngày 26/7, đại diện Công ty Phát triển Nông nghiệp Hoàng Anh – Attapeu (thuộc Tập đoàn HAGL trú tại Lào) cho biết, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã làm việc với đơn vị tư nhân Lào Sky Way để thuê máy bay trực thăng tham gia cứu hộ các công nhân bị mắc kẹt ở khu vực vùng bị vỡ đập thủy điện với giá thuê khoảng 10.000 USD.

Vị này cho biết thêm, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Attapeu tham gia thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn đồng bào vùng lũ ở khu vực đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy bị vỡ.

Trước đó, chiều 25/7, ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc của Hoàng Anh Gia Lai cho biết, trực thăng của Hoàng Anh Gia Lai đã đến tâm vùng lũ để đưa 26 công nhân đến vùng an toàn.

“Công nhân vẫn an toàn nhưng đề phòng tình hình mưa bão có thể tiếp tục, khu vực lán trại bị cô lập hơn, chúng tôi lên kế hoạch gấp rút đưa họ ra ngoài", ông Sơn nói.

Bầu Đức thuê máy bay cứu công nhân

Trực thăng được bầu Đức thuê để hỗ trợ ứng cứu công nhân và người dân vùng lũ ở Lào.

Bên cạnh đó, Tập đoàn HAGL đã chuyển 100.000 gói mì ăn liền, 50 tấn gạo, 2.000 bộ quần áo, 100 túi đựng chuyên dùng trong y tế, thuốc men và các vật dụng cần thiết khác từ trong nước sang Lào để tham gia cứu hộ người dân vùng lũ.

Ngoài ra, có 15 y bác sĩ và đoàn cứu trợ của HAGL đến tiếp cận vùng lũ và phối hợp với chính quyền địa phương tỉnh Attapeu trao quà cứu trợ, khám chữa bệnh cho người dân.

Như VTC News đưa tin, nguyên nhân ban đầu gây vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy là do mưa lớn kéo dài và lũ lụt gây ra. 

Đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy đang được xây dựng bởi Công ty Năng lượng Xepian-Xe Nam Noy (PNPC).

PNPC được thành lập vào tháng 3/2012 bởi SK Engineering & Construction (SK E&C), công ty Western Power của Hàn Quốc (KOWEPO), công ty điện lực Ratchaburi của Thái Lan (RATCH) và tập đoàn nhà nước Lào Laos Holding State Enterprise. (LHSE).

SK E&C hiện nắm giữ 24% cổ phần trong khi PNPC, LHSE giữ 26%, RATCH và KOWEPO chia đều số cổ phần còn lại. Công trình thủy điện này, ước tính tiêu tốn 1,02 tỷ USD và là dự án BOT đầu tiên được thực hiện bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Lào.  

Sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích; 6 ngôi làng ở Sanamxay bao gồm Yai Thae, Hinlad, Mai, Thasengchan, Tha Hin, Samong bị ngập trong nước. Thảm họa đã khiến khoảng 1.300 hộ dân mất nhà cửa.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)