Trang:

Bị lừa 750 triệu đồng do tin báo cước nợ qua điện thoại

Thứ hai, 27/01/2020 | 19:12
Thứ hai, 24/07/2018 | 22:44

Bị lừa 750 triệu đồng do tin báo cước nợ qua điện thoại

Chuyển tiền theo hướng dẫn của người khác để chứng minh mình không liên can đến đường dây buôn bán ma túy lớn chỉ qua cuộc điện thoại

- Khi đồng Nhân dân tệ rớt giá Việt Nam nên ứng phó ra sao? / Bộ Tài chính đề nghị bỏ chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo

Vào sáng 2/7, Một người đàn ông đã tự xưng là công an của tòa án ở TP HCM đã gọi điện cho biết rằng gia đình ông Nam nợ trên 7,8 triệu đồng tiền cước phí điện thoại. Người này đã nói rằng: CMND của ông được đăng ký để mở tài khoản ngân hàng và còn chuyển vào 6-7 tỷ đồng số tiền liên quan đến đường dây ma túy lớn.

Tiếp đó, Ông Nam đã được hướng dẫn nếu muốn chứng minh mình không phạm tội thì phải chuyển số tiền 800 triệu đồng qua một tài khoản do một người tự xưng là phó giám đốc công an ở TP HCM  và không được cho ai biết điều này.

bi lua tien qua dien thoai

Bị lừa hàng triệu đồng do tin báo cước nợ qua điện thoại

Ông Nam đã rút hơn 700 triệu đồng chuyển cho kẻ lừa đảo. Sau đó, Nhân viên ngân hàng nghi ngờ ông
Nam bị lừa nên đã không thực hiện tiếp yêu cầu rút tiền của ông.

Khi các ngân hàng phát hiện khách chuyển tiền, rút tiền bất thường nên báo cho cơ quan có thẩm quyền. Không những khuyến cáo, công an  cũng cho biết không bao giờ gọi điện thông báo về các sự việc tương tự như trên. Cơ quan có công an cho biết.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)