Trang:

Bị tố lập 'quỹ đen' Cục Đường thủy đã đình chỉ hai cán bộ

Thứ ba, 18/02/2020 | 10:27
Thứ ba, 03/08/2018 | 16:15

Bị tố lập 'quỹ đen' Cục Đường thủy đã đình chỉ hai cán bộ

Hai cán bộ của Cục Đường thủy bị đình chỉ do một số doanh nghiệp tố cáo lập "quỹ đen" từ vụ việc thu phần trăm giá trị các gói thầu.

- Cá nhân thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng 7% thuế? / Để phục vụ 7 triệu lượt khách hàng năm sân bay Vinh sẽ được nâng cấp.

Hai cán bộ này đã bị đình chỉ để kiểm điểm , giải trình với Thanh tra Bộ Giao thông về nghi ngờ liên quan đến việc lập "quỹ đen".

Vào sáng 3/8, ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Đường thủy nội địa (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đơn vị vừa quyết định đình chỉ công tác 15 ngày (từ hôm nay) với ông Vũ Mạnh Hùng, quyền Trưởng phòng và ông Nguyễn Xuân Hồng, chuyên viên phòng Kế hoạch - đầu tư của Cục. 

Với ông Phạm Văn Thông, nguyên Trưởng ban Quản lý dự án (trước đó thuộc Cục nay chuyển về Bộ Giao thông quản lý), ban lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa cho biết, Cục không có thẩm quyền xử lý vì ông Thông đã chuyển công tác và xin nghỉ việc từ tháng 3/2018. Cuc duong thuy dinh chi hai can bo

Trụ sở cục đường thủy.

Vào thời diểm trước đó, báo chí phản ánh vụ việc thu, lập “quỹ đen” tại một số gói thầu do Cục đường thủy hoặc Ban quản lý dự án đường thủy nội địa làm chủ đầu tư. "Chúng tôi mong Thanh tra Bộ nhanh chóng làm rõ sự việc, Cục sẽ nghiêm túc xử lý sai phạm nếu có”, ông Giang nói.  Việc thu “quỹ đen” này thực hiện vào tháng đầu năm, là thời điểm hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước. Cụ thể, trong hai năm 2015 và 2016, các ông Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Xuân Hồng, Phạm Văn Thông được cho liên quan đến việc doanh nghiệp phải trích nộp phần trăm giá trị một số gói thầu.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 1/8, Bộ Giao thông đã chỉ đạo các cơ quan thanh tra vào cuộc để làm việc.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)