Trang:

Cá nhân thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng 7% thuế?

Thứ sáu, 13/12/2019 | 20:32
Thứ sáu, 03/08/2018 | 16:11

Cá nhân thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng 7% thuế?

Cá nhân có thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng thuế 7% tùy theo từng trường hợp. Đây không phải là mức thuế chung áp dụng cho tất cả các cá nhân

- Để phục vụ 7 triệu lượt khách hàng năm sân bay Vinh sẽ được nâng cấp. / Bé trai bị xe cẩu cán qua chết tại chỗ TP Cần Thơ.

Vừa qua, một cá nhân tại TP.HCM bị Cục Thuế TP.HCM truy thu hơn 4 tỷ đồng do thu nhập có được từ quảng cáo trên Facebook hay Google làm cho cộng đồng mạng hết sức quan tâm. Quan tâm là bởi vì ở Việt Nam hiện nay, nhóm những người sản xuất nội dung trên YouTube hay Facebook ngày càng nhiều mà việc quản lý thuế đối với những trường hợp này cũng chưa từng có tiền lệ.

Thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng thuế

Mức thuế phải đóng thu nhập từ Facebook hay Google khiến cộng đồng mạng quan tâm

Cụ thể, thuật ngữ CPM (cost per 1000 impressions) chỉ giá của mỗi lần hiển thị. Tại Việt Nam, hiện CPM ở mức 0.5. Có thể thấy, với mỗi 1.000 người xem, những tài khoản tại Việt Nam có thể nhận được khoảng 0,5 USD tiền quảng cáo (khoảng hơn 11.000 đồng).

Chia sẻ vấn đề trên, Tuấn Anh - một người từng làm quản lý tại nhiều mạng đa kênh trong nước cho biết: 70% tài khoản tại Việt Nam kiếm được dưới 1.000 USD/tháng, cứ mỗi 100.000 USD tiền nhận được, YouTube chuyển tiền cho các cá nhân thông qua ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

Thu nhập từ Facebook hay Google phải đóng thuế 

Hàng trăm tỷ đồng chuyển vào tài khoản cá nhân ở Việt Nam chưa được khai thuế

Hiện Chi Cục Thuế TP.HCM đã rã soát 4 ngân hàng, phát hiện có tới hơn 500 tỷ đồng được các tổ chức Facebook hay Google chuyển cho hàng ngàn cá nhân tại Việt Nam và đều chưa được kê khai thuế. Cục vẫn tiếp tục rà soát, chuyển danh sách đến các địa phương để mời những người có liên quan đến làm việc.

Còn đối với mức thuế 7% áp dụng cho cá nhân có thu nhập từ Facebook, Google không phải là mức chung sẽ áp dụng cho tất cả các trường hợp, mà tùy theo tính chất thu nhập như: viết ứng dụng, sản xuất trò chơi hay video clip…

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 41.29
  • Bán: 41.52

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,110
  • Bán: 23,230

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)