Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Đời 4.0, sinh viên cần gì để đương đầu với thách thức Khả năng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn Cả thế giới đều đang tiến vào cuộc cách mạng 4.0 và nó làm ảnh hưởng tới cách sống, làm việc, ...

- Định hướng công việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp / Cần tránh thói quen này, vì chúng có thể sẽ hủy hoại sự nghiệp của bạn

Đời 4.0, sinh viên cần gì để đương đầu với thách thức

Khả năng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn

Cả thế giới đều đang tiến vào cuộc cách mạng 4.0 và nó làm ảnh hưởng tới cách sống, làm việc, giao tiếp của toàn nhân loại theo cách hoàn toàn mới.

Có thể thấy đây là một thách thức lớn đối với các nước trên thế giới chứ không chỉ riêng Việt Nam. Muốn tồn tại, chúng ta cần phải có đội ngũ nhân lực chất lượng cao có thể ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn để đáp ứng nhu cầu phát triển đặt ra.

Cuộc cách mạng 4.0 với tiêu điểm là công nghệ thông tin và Internet kết nối vạn vật (loT), không chỉ giúp con người giao tiếp với con người, mà còn là con người giao tiếp với máy, con người giao tiếp với đồ vật và đồ vật giao tiếp với nhau.

Ngoại ngữ tốt – mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Việt Nam đang hội nhập với quốc tế nên vấn đề ngoại ngữ là rất quan trọng. Có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận các tin tức, tài liệu nước ngoài, giao tiếp với bạn bè quốc tế nhằm giao lưu, học hỏi thêm từ các vùng miền trên khắp thế giới. không phải chỉ đơn thuần là học từ vựng mà còn phải học về văn hóa đất nước đó. Việc học ngoại ngữ phải gắn với mục đích nhất định như phục vụ học tập, làm việc, giao tiếp.

nâng cao kiến thức ngoại ngữ

Nâng cao kiến thức ngoại ngữ

Kỹ năng làm việc thực tế – bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Các doanh nghiệp luôn đề cao những ứng viên có kinh nghiệm nhưng một thực tế là  nhiều sinh viên sau khi ra trường lại không đáp ứng được. Chỉ một bộ phận nhỏ sinh viên ra trường có bản CV đẹp với kinh nghiệm “dày”, họ dễ dàng thích nghi với môi trường doanh nghiệp.

Kỳ thực tập là một lợi thế lớn giúp sinh viên vượt qua các kỳ tuyển dụng gắt gao cũng như không bị ngỡ ngàng khi bắt tay vào công việc. Chính kỳ thực tập là thời điểm tốt để sinh viên có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm trong lĩnh vực mình quan tâm.

Kỹ năng mềm thành thạo – lợi thế hòa nhập với mục tiêu làm việc

Kỹ năng mềm cần có như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng trình bày, quản lý thời gian,… Trong suốt quá trình học tập, bạn cần khai thác và phát triển tối đa các khả năng tiềm ẩn trong mình. Tham gia các chương trình ngoại khóa, các câu lạc bộ,… sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết.

Các nghiên cứu đã chỉ ra kỹ năng mềm sẽ chiếm 75% thành công của một con người còn kỹ năng cứng (chuyên môn, kiến thức) chỉ chiếm 25%. Biết kết hợp cả hai kỹ năng này sẽ giúp bạn nắm trong tay chìa khóa thành công trong công việc.

Trên đây là những kinh nghiệm được http://danhbavieclam.vn tổng hợp, hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang tốt nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.