Trang:

Các nước Mỹ, Nhật, Australia tăng cường đầu tư vào châu Á

Thứ ba, 18/02/2020 | 10:23
Thứ ba, 01/08/2018 | 11:16

Các nước Mỹ, Nhật, Australia tăng cường đầu tư vào châu Á

Mỹ, Nhật và Australia lập một nhóm hợp tác 3 bên để xúc tiến đầu tư vào các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương.

- Tránh thuế quan Mỹ bằng cách tháo chạy khỏi Trung Quốc / Ông Kim Jong-un có thể tới Indonesia ngay trong tháng 8

Australia và Nhật Bản đã gia nhập cùng Mỹ nhằm tăng đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng tại Ấn Độ - Thái Bình Dương, trong bối cảnh Trung Quốc chi hàng tỷ USD cho sáng kiến Vành đai và Con đường trên khắp châu Á.

“Mỹ, Nhật và Australia đã lập một nhóm hợp tác 3 bên để xúc tiến đầu tư vào các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo cơ hội và củng cố nền kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương thịnh vượng, bao trùm, tự do và cởi mở”, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia, Tập đoàn Đầu tư Tư nhân ra Nước ngoài của Mỹ và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cho biết trong một thông báo hôm nay.

Các nước Mỹ, Nhật, Australia tăng cường đầu tư châu Á

Công nhân làm việc tại một dự án đường sắt ở Ấn Độ.

Khoản đầu tư này sẽ đổ vào lĩnh vực năng lượng, giao thông, du lịch và cơ sở hạ tầng công nghệ. Chính phủ 3 nước đều muốn thu hút vốn tư nhân cho các dự án này. Động thái này cũng là nỗ lực của Mỹ và các đồng minh nhằm tái khẳng định ảnh hưởng của mình trong khu vực này.

Hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo đã thông báo đổ 113 triệu USD vào các sáng kiến công nghệ, năng lượng và cơ sở hạ tầng tại các nước mới nổi châu Á. Chính quyền Tổng thống Mỹ - Donald Trump đang muốn gây dựng ảnh hưởng tại Ấn Độ - Thái Bình Dương, gồm Bờ Tây nước Mỹ, các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

Đây được coi là lời đáp trả sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Tuy nhiên, con số này cũng chỉ như muổi bỏ bể so với hàng tỷ USD Bắc Kinh đã rót vào các dự án cầu, cảng, đường sắt trên khắp châu Á và các nước khác.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)