Trang:

Các Streamer trên YouTube có thể kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Thứ hai, 13/07/2020 | 09:04
Thứ hai, 02/07/2018 | 14:25

Các Streamer trên YouTube có thể kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Nếu đã quen tiếp xúc với Internet và mạng xã hội thì ít nhiều bạn cũng được nghe nói qua về việc kiếm tiền trên YouTube. Thế nhưng thực ra view không phải thứ tồn tại duy nhất để làm nên những con số mơ ước về thu nhập kia tr&...

- Mô hình trồng cải xà lách xoong thu nhâp hàng trăm triệu mỗi năm / Airbus hỗ trợ ĐH Việt Pháp đào tạo cử nhân hàng không ở Việt Nam

Nếu đã quen tiếp xúc với Internet và mạng xã hội thì ít nhiều bạn cũng được nghe nói qua về việc kiếm tiền trên YouTube. Thế nhưng thực ra view không phải thứ tồn tại duy nhất để làm nên những con số mơ ước về thu nhập kia trên YouTube đâu!

Streamer làm gì kiếm được cả trăm triệu/tháng?

Các tài khoản đăng ký và đủ điều kiện tham gia chuơng trình đối tác (Partner) của YouTube sẽ có quyền kiếm tiền, bao gồm việc phải đảm bảo một số lượng follower/giờ xem nhất định và những cam đoan kèm theo.

Có rất nhiều streamer coi việc livestream và làm video là công việc chính hàng ngày, toàn thời gian của mình. Biết tận dụng và khai thác đúng cách, họ hoàn toàn có thể kiếm đủ tiền để sống và thậm chí còn chạm ngưỡng mơ ước của nhiều người nếu nhiệt tình hết mình gây dựng được tiếng tăm đủ lớn.

Có 5 con đường chính để một streamer trên YouTube kiếm tiền:

Người theo dõi (Subscriber)

Đây là nguồn doanh thu chính mà các streamer nhắm đến. Nhiều subscriber đồng nghĩa với nhiều view cốt lõi, chưa kể họ hoàn toàn có thể giúp chia sẻ rộng rãi video của mình đến bạn bè và ngày càng mở rộng số lượng người theo dõi kênh.

Ngoài ra, có một cộng đồng lớn ủng hộ cũng góp phần khiến YouTube tự ưu tiên kênh lên đầu danh sách gợi ý liên quan dành cho những ai chưa biết đến. Càng nhiều view, độ nổi tiếng của video càng tăng và tiền kiếm được theo điều khoản hợp đồng đối tác với YouTube cũng tỷ lệ thuận theo.

Pewpew streamer nổi tiếng được đông đảo cộng đồng mạng Việt Nam yêu thích

Pewpew streamer nổi tiếng được đông đảo cộng đồng mạng Việt Nam yêu thích

Quyên góp (Donation)

Sau subscriber thì donation là nguồn thu nhập lớn thứ 2. Tùy vào độ hâm mộ và yêu thích dành cho các streamer thần tượng cũng như chất lượng video của họ được đánh giá tốt và có độ hài lòng cao, người xem có thể hào phóng "donate" tiền theo link đính kèm để hỗ trợ họ có thêm nguồn lực phát triển kênh hơn nữa, phục vụ cộng đồng mạng.

Quảng cáo, tài trợ

Đây cũng là khía cạnh khá quen thuộc trên nhiều nền tảng mạng xã hội xung quanh. Việc liên kết với các nhãn hiệu khác, đứng tên đại diện quảng cáo cho họ cũng được nhiều người săn đón để có được nguồn thu nhập mơ ước.

Đó là lý do vì sao giao diện livestream/video trên YouTube của một số người đã được thiết kế sẵn với các khoảng trống để đặt logo của nhà tài trợ và quảng cáo.

Bán hàng tự chọn

Nếu có duyên và "máu" kinh doanh của mình, một streamer thông minh có thể tận dụng tên tuổi của mình để tự bán những món được giới thiệu trong các video, đôi khi là kèm theo các chương trình trúng thưởng khác. Đó sẽ là một lợi thế rất lớn một khi thành công và thuyết phục được nhiều fan.

Các mạng xã hội khác

Tại sao lại là các nền tảng khác? Một công đôi việc, các streamer có thể lập một page Facebook tương đương và up lại chính những video trên YouTube của mình lên đó để phục vụ lượng người xem quen thuộc với Facebook.

Với danh tiếng có sẵn, cộng thêm việc tự giới thiệu kênh mới trên Facebook của mình cho những ai thấy hứng thú, họ hoàn toàn có thể làm luôn một "partner" của Facebook và kiếm tiền từ đó song song.

Cuối cùng, chính sự đơn giản, nhanh gọn nhẹ cũng là yếu tố lấy lòng người xem khi mọi thứ đều miễn phí, thậm chí chẳng cần đăng nhập cũng xem ngay được.

Làm livestream video để kiếm tiền có thể nghe thật mơ ước và nhàn hạ, nhưng không ai thành công mà không phải bỏ ra cả tấn công sức đầu tư cho sản phẩm của mình cả. Chưa kể, mọi thứ liên quan đến chất lượng video và tần suất tương tác tốt phải luôn được đảm bảo ổn định thì mới giúp duy trì danh tiếng lâu dài cho kênh.

Đây là công việc phục vụ đời sống tinh thần và giải trí cho hàng nghìn, có thể là hàng triệu người, cho nên "Tưởng không khó nhưng mà khó không tưởng" đấy nhé!


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)