Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Cách viết email xin việc cũng giống như một lá thư xin việc giấy thông thường, các kỹ năng chính tả và ngữ pháp chính xác rất quan trọng để thể hiện tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với viết thư email xin vi...

- Nhưng điều quan trọng cần lưu ý đối với ai xin việc trái ngành / Những sai lầm phổ biến khi đi phỏng vấn xin việc hiện nay

Cách viết email xin việc cũng giống như một lá thư xin việc giấy thông thường, các kỹ năng chính tả và ngữ pháp chính xác rất quan trọng để thể hiện tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với viết thư email xin việc thì cần thêm một số mẹo khác liên quan đến mảng điện tử, và khi bỏ qua cơ hội của bạn có thể sẽ vụt mất trước khi bạn bước chân vào cánh cửa đó.

Sau đây là cách viết email xin việc mà bạn cần quan tâm:

1. Đừng lãng phí phần tiêu đề email

Những gì bạn viết trong tiêu đề email có thể quyết định lá thư của bạn có được nhà tuyển dụng đọc hay không. Đừng bao giờ bỏ trống phần tiêu đề trong email của bạn và đừng lãng bí nó. Tiêu đề email cần rõ ràng và cụ thể về công việc mà bạn đang tìm kiếm/ứng tuyển.

Cách viết email xin việc

Nội dung email xin việc phải gọn gàng, xúc tích và đơn giản hóa

2. Đơn giản hóa email

Cách viết email xin việc chuẩn phải tuân theo chương trình xử lý văn bản, hãy loại bỏ tất cả các định dạng là lưu tập tin như văn bản gốc. Chiều dài dòng lý tưởng là 40 ký tự. Một số email tự động đóng gói cho bạn để email của bạn không bi phân mảnh.

Đừng cố gắng tỏ ra dễ thương. Không nên chèn những ký tự đặc biệc, chữ viết tắt, màu chữ và kiểu font kiểu cách. Điều này sẽ khiến cho email của bạn không chuyên nghiệp và gây khó chịu cho người đọc.

3. Sử dụng những quy chuẩn của Thư xin việc

Cách viết thư email xin việc phải bao gồm một lời chào (với tên của người nhận nếu bạn biết điều đó) và kết bằng một cái kết chuẩn. Loại bỏ những dòng trống giữa các đoạn văn và sử dụng chữ ký thích hợp cùng dòng kết. Hãy đảm bảo có tất cả những thông tin trong chữ ký của bạn bao gồm địa chỉ liên hệ, địa chỉ email, số điện thoại và các thông tin cần thiết khác.

Cách viết email xin việc

Thông tin liên lạc của bạn trong phần chữ ký phải thật rõ ràng

4. Làm theo yêu cầu của công ty tuyển dụng

Dành thời gian để tìm hiểu về các hướng dẫn nộp hồ sơ của công ty và làm theo những điều đó. Có nhiều công ty liệt kê những hướng dẫn này trên websiste của họ. Ngoài ra, không nên đính kèm file trừ khi được nhà tuyển dụng yêu cầu. Một số công ty chặn tất cả các email có đính kèm file để ngăn chặn virus. Cuối cùng hãy kiểm tra email lại một lần nữa để chắc chắn rằng email của bạn đã được gửi đi.

5. Kiểm tra nội dung thư xin việc

Kiểm tra cẩn thận chính tả và đọc lại lần nữa email xin việc của bạn. Những phần mềm email kiểm tra chính tả thường ít khi bắt lỗi ngữ pháp. Bạn có thể gửi email xin việc cho chính mình, đặt mình trong vai trò nhà tuyển dụng để kiểm tra rõ ràng hơn. Nếu mọi thứ đã hoàn hảo thì công việc cuối cùng là gửi cho nhà tuyển dụng.

DanhBaViecLam.vn