Trang:

CEO facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ giàu hơn Warren Buffett

Thứ sáu, 24/01/2020 | 00:44
Thứ sáu, 22/06/2018 | 09:56

CEO facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ giàu hơn Warren Buffett

Giá cổ phiếu của Facebook tăng vọt, sắp tới Mark Zuckerberg có thể sẽ vượt qua Warren Buffet để trở thành người giàu thứ ba trên thế giới.

- Nhiều nỗi lo cần giải quyết xoay quanh vấn đề xuất khẩu lao động / Kinh tế Việt Nam sau 5 tháng đầu năm 2018 có gì khởi sắc?

Dù cổ phiếu Facebook sụt giảm hồi đầu năm do bê bối rò rỉ dữ liệu tuy nhiên sau đó không lâu nó đã hồi phục và tăng vọt, sắp tới Mark Zuckerberg có thể sẽ vượt qua Warren Buffet để trở thành người giàu thứ ba trên thế giới.

Zuckerberg hiện đang nắm giữ khối tài sản với hơn 81,6 triệu USD bởi cổ phiếu của Facebook đã tăng thêm 8,8 tỷ USD vào năm nay dù vụ bê bối dữ liệu nổ ra vào tháng 4 đã khiến cổ phiếu của Facebook sụt giảm đến 18%.

Theo Bloomberg Billionaires Index, chốt phiên giao dịch ngày 27 tháng 3, cổ phiếu đã phục hồi từ 152,77 USD lên mức kỷ lục là 202 USD, giúp cho khối tài sản của Zuckerberg chỉ chênh lệch 29 triệu USD so với Warren Buffett. Cổ phiếu của Facebook đã tăng 14% trong năm nay. Hiện tại, giá trị thị trường của Facebook là khoảng 585 tỷ USD.

Cổ phiếu của Facebook hồi phục cũng mang lại lợi nhuận cho những lãnh đạo khác của công ty, trong đó có COO Sheryl Sandberg, hiện đang nắm giữ 1,8 tỷ USD và CTO Michael Schoepfer đang nẵm giữ 0,05% cổ phần của Facebook, có giá trị 225 triệu USD.

CEO facebook giàu thứ 3 thế giới

Tính đến thứ 4, khoảng cách khối tài sản giữa Mark Zuckerberg và Warren Buffett đã thu hẹp lại còn 725 triệu USD.

Những người đứng đầu danh sách này gồm có Jeff Bezos, nhà sáng lập của Amazon, đang là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 144,8 tỷ USD và đứng thứ hai là Bill Gates với 92,8 tỷ USD. Bloomberg Billionaires Index xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới và được cập nhật sau khi kết thúc phiên giao dịch mỗi ngày tại New York.

Buffett, 87 tuổi, đã từng dẫn đầu danh sách này, nhưng đang dần đi xuống những vị trí thấp hơn bởi những hoạt động từ thiện của ông bắt đầu từ năm 2006. Ông đã quyên góp khoảng 290 triệu USD cổ phần của mình trong Berkshire Hathaway Class B cho các quỹ từ thiện. Theo Bloomberg, số cổ phiếu này hiện có giá trị hơn 50 tỷ USD.

Mark Zuckerberg thành lập Facebook năm 2004 khi mới là một chàng sinh viên 19 tuổi tại Đại học Harvard. Sau đó, Mark bỏ học vào năm 2 để tập trung kinh doanh. “Phi vụ” đầu tiên của anh là xây dựng nền tảng mạng xã hội nhỏ cho các trường đại học của Ivy League. Đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã phát triển thành một mạng lưới khổng lồ với hơn 2 tỷ người dùng.

Zuckerberg cũng đã cam kết sẽ hiến tặng 99% cổ phần Facebook của mình để làm từ thiện trong suốt cuộc đời.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)