Trang:

Châu Âu phạt 4 hãng điện tử tiêu dùng tới 130 triệu USD

Thứ bảy, 25/01/2020 | 05:21
Thứ bảy, 25/07/2018 | 11:31

Châu Âu phạt 4 hãng điện tử tiêu dùng tới 130 triệu USD

Bốn hãng bị phạt là Asus, Denon & Marantz, Philips và Pioneer, tất cả đều hạn chế khả năng niêm yết giá sản phẩm theo ý của các nhà bán lẻ trực tuyến.

- Sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào được dự báo trước 24 giờ / Bê bối vaccine rởm làm người Trung Quốc phẫn nộ, mất lòng tin

Theo CNBC, bốn hãng bị phạt là Asus, Denon & Marantz, Philips và Pioneer, tất cả đều hạn chế khả năng niêm yết giá sản phẩm theo ý của các nhà bán lẻ trực tuyến. Bốn nhà sản xuất đã đe dọa hoặc phạt các hãng bán lẻ trực tuyến, những bên không tuân thủ đề xuất giá.

“Những nhà sản xuất điện tử tiêu dùng nổi tiếng này gây áp lực lên các nhà bán lẻ online để duy trì giá cao. Họ làm thế trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2015. Vì hành động của các hãng này, hàng triệu người tiêu dùng châu Âu chịu giá các thiết bị nhà bếp, máy sấy tóc, máy tính xách tay, tai nghe và nhiều sản phẩm khác cao hơn”, Cao ủy về cạnh tranh của châu Âu Margrethe Vestager cho hay. Bà Vestager nói thêm hành vi này là “bất hợp pháp xét theo luật chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU)”.

Cao ủy cạnh tranh châu Âu

Cao ủy về cạnh tranh của châu Âu: bà Margrethe Vestager .

Cả bốn doanh nghiệp đều được giảm tiền phạt từ 40-50% vì họ hợp tác với giới chức. Cuối cùng, số tiền mà các hãng phải trả như sau: Asus nộp 63,5 triệu EUR, Denon & Marantz đóng 7,7 triệu EUR, Philips trả 29,8 triệu EUR và Pioneer nộp 10,2 triệu EUR.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)