Trang:

Châu Âu vật vã vì nắng nóng kinh hoàng, người dân đổ xô ra biển

Thứ tư, 22/01/2020 | 08:44
Thứ tư, 03/08/2018 | 18:45

Châu Âu vật vã vì nắng nóng kinh hoàng, người dân đổ xô ra biển

Thời tiết tại khu vực Tây Nam châu Âu sẽ vô cùng nóng trong cuối tuần này, đặc biệt khu vực bán đảo Iberian có thể xô đổ kỷ lục 48 độ C của lục địa già.

- Kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ bị FBI điều tra / Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang căng thẳng chưa từng có

Các chuyên gia cảnh báo thời tiết tại khu vực Tây Nam châu Âu sẽ vô cùng nóng trong cuối tuần này, đặc biệt khu vực bán đảo Iberian có thể xô đổ kỷ lục 48 độ C của lục địa già.

Đợt không khí nóng từ châu Phi di chuyển lên phía bắc đang tạo ra một mùa hè oi bức chưa từng thấy ở châu Âu. Mức nhiệt cao nhất từng được ghi nhận ở châu Âu là 48 độ C tại thành phố Athens, Hy Lạp vào năm 1977. Cột mốc này có thể được tái lập ở Tây Ban Nha. Đợt không khí nóng mùa hè năm nay thậm chí có thể xác lập một kỷ lục mới. Tại Đức, chính quyền thành phố Bochum phải huy động xe cứu hỏa để chống hạn hán.

Các khu vực sâu trong đất liền sẽ có nhiệt độ cao hơn các vùng duyên hải. Người dân ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, cũng đang chịu đựng một mùa hè nóng kỷ lục. Theo AP, giới chức nước này đã phát cảnh báo sức khỏe tại 40 trong số 50 địa phương.

Tại Thụy Điển, dòng sông băng trên núi Kebnekaise đã tan chảy và không còn là đỉnh cao nhất của đất nước. Nhiệt độ ở tây nam nước Pháp dự kiến cũng vượt ngưỡng 30 độ C.

Châu Âu vật vã vì nắng nóng kinh hoàng, người dân đổ xô ra biển

Theo Daily Mail, người dân đổ xô ra các bãi biển giải nhiệt trong đợt nắng nóng kinh hoàng ở Châu Âu những ngày gần đây.

Cảnh báo trên được ban bố tại nhiều thành phố du lịch nổi tiếng như: Florence, Milan, Rome và Venice. Tại những nơi này, nhiệt độ cao được dự báo sẽ kéo dài cho tới hết ngày 4/8 với mức đỉnh điểm có thể lên tới 38 độ C. 

Bộ Y tế Italy khuyến cáo, người dân tránh ra khỏi nhà trong khung giờ từ 11h - 18h và tránh đến các công viên vào thời điểm nắng nóng nhất trong ngày do nồng độ ozone cao trong không khí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ em, người cao tuổi, những người mắc bệnh hen suyễn, bệnh phổi hoặc bệnh tim.

Ngành nông nghiệp châu Âu chịu ảnh hưởng bởi nắng nóng. Ít nhất 8 trong số 28 thành viên EU đã đề nghị liên minh linh hoạt hơn trong các quy chuẩn về đa dạng hóa cây trồng và bảo vệ môi trường để đối phó với thời tiết khắc nghiệt hiện nay.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.25
  • Bán: 43.70

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)