Trang:

"Chỉ cần học lực trung bình" là câu nói mà Jack Ma đã dạy con mình.

Chủ nhật, 23/02/2020 | 16:59
Chủ nhật, 31/05/2018 | 17:18

"Chỉ cần học lực trung bình" là câu nói mà Jack Ma đã dạy con mình.

Nổi tiếng là tỉ phú với những phát ngôn và những góc nhìn mới lạ mà ít tỉ phú nào có được. Jack Ma đã dạy con không cần học lực quá giỏi để thành công.

- Trường ĐH duy nhất ở sử dụng pin mặt trời cho các trạm sạc điện thoại. / Mua bảo tàng làm nhà ở tỉ phú Jeff Bezos trở thành người chơi độc nhất.

Jack Ma kết hôn vào năm 1988 với người vợ mang tên Zhang Ying và họ có với nhau 3 người con gồm 2 gái và 1 trai. Tuy nhiên Ma Yuankun (người con trai) được biết tới còn 2 người con gái còn lại của Jack Ma vẫn chưa hề xuất hiện trước mọi người.​

Jack Ma là một vị tỷ phú khác người, từ các phong cách làm việc, tuyển người cho tới phát ngôn của ông đều mang lại những cảm hứng riêng cho người tiếp xúc. Và không ngoại lệ trong vấn đề dạy con thì ông cũng vô cùng khác lạ.

Jack Ma từng nói với Yuankun rằng: "Con không cần lọt vào top 3 những người giỏi nhất lớp, học tập trung bình thôi cũng không sao cả, miễn là điểm số không quá tệ. Chỉ có những người trung bình mới có đủ thời gian để học thêm những kĩ năng khác".


Bà Zhang Ying, vợ Jack Ma.
Bà Zhang Ying, vợ Jack Ma.

Bà Zhang lên tiếng cho rằng Jack Ma đã hi sinh con trai Ma Yuankun vì tập trung vào phát triển Alibaba, ông đã từng cho con đi học nội trú 5 ngày mỗi tuần và chỉ gặp con vào cuối tuần.

Khi cậu con trai lớn hơn  một chút và nghiện chơi games. Để giúp đỡ con trai "cai" thành công chơi game, ông cũng xử lý rất khách người bằng cách đưa cho con trai mình 200 NDT và nói với con rằng hãy ra ngoài hàng và chơi hết sạch số tiền này. Nhưng sau đó, khi trở về cậu con trai phải thuyết phục được ông về lợi ích của việc chơi game.

Jack Ma đã nghiêm nghị và hỏi cậu con: "Con còn muốn chơi nữa không? Đã đủ chưa? Đã muốn về nhà chưa?" Yuankun mệt mỏi không nói nên lờisau khi cầm tiền đi chơi 3 ngày 3 đêm trở về, cậu bé tiều tuỵ và lập tức lao vào ăn sau đó lăn ra ngủ. Trước đó, Jack Ma nhẹ nhàng hỏi con và cậu bé cho rằng cậu quá mệt và buồn ngủ, cơ thể không thoải mái nên thấy rằng chơi game chẳng có lợi ích gì.

Tấm ảnh hiếm hoi Jack Ma chụp cùng con trai được đăng tải vào năm 2005 khi mà cậu bé chuẩn bị lên chuyến bay để đi học cấp 3.

 Một quốc gia phát triển, phải có những nhân tố có tính cách doanh nhân cao. Ông chưa từng là một học sinh giỏi, thậm chí trượt đại học đến 3 lần và ông liên hệ ví dụ của mình với Robin Li của Baidu rồi cho rằng không phải cứ học kém là cuộc đời sẽ thất bại.

Jack Ma còn dạy con khi đi học: "Hãy làm đủ bài tập ở trường, nhưng đừng để nó chi phối con. Hãy học thêm những kĩ năng con thích và theo đuổi đam mê ở thời gian rảnh. Đó mới chính là điều khiến con bứt phá và tạo nên sự mới mẻ cho cuộc sống này".


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)