Trang:

Chủ thuê bao phải đến ngân hàng chuyển đổi di động 11 số

Chủ nhật, 19/01/2020 | 16:40
Chủ nhật, 30/05/2018 | 22:40

Chủ thuê bao phải đến ngân hàng chuyển đổi di động 11 số

Việc dùng số điện thoại di động 11 số để đăng ký tài khoản ở các ngân hàng. Khi chuyển đổi thành 10 số thì khách hàng phải tự đến ngân hàng để thay đổi.

- 10 thành phố trả lương cao nhất thế giới / BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành trường Amsterdam chính thức lên tiếng

Trước thông tin chuyển đổi mã mạng của Bộ Thông tin & Truyền thông, từ 0h ngày 15/9 tới việc chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số sẽ được thực hiện. 

Rất nhiều người đang dùng thuê bao 11 số của mạng Viettel để đăng ký SMS Banking, nhận mã OTP của ngân hàng. Và lo lắng nếu đổi 11 số sang 10 số thì sẽ gặp rắc rối.

Mã số điện thoại 11 số chuyển đổi mới

Lãnh đạo Ngân hàng Phương Đông - OCB cho biết, về nguyên tắc, ngân hàng không được tự ý thay đổi thông tin khách hàng. Do đó, nhà băng không thể tự động chuyển đổi thuê bao 11 số của khách thành 10 số mà phải có sự yêu cầu của họ. Theo đó, OCB đang dự tính đưa ra hai phương án. Thứ nhất là nhân viên ngân hàng sẽ chủ động liên hệ đến từng thuê bao 11 số để mời đến nhà băng cập nhật lại thành 10 số. Thứ hai là, khách hàng chủ động đến để yêu cầu cập nhật lại số điện thoại mới.

Tương tự, đại diện Ngân hàng Á Châu - ACB cho biết nhà băng có nắm thông tin về việc chuyển đổi đầu số thuê bao 11 số này. Tuy nhiên, do chưa có quyết định chính thức về việc chuyển đổi nên ACB chưa đưa ra phương án cụ thể để xử lý được.

"Chúng tôi chờ hướng dẫn thêm, sau đó sẽ thống nhất cách giải quyết với khách hàng sao cho đơn giản và đỡ mất thời gian nhất", ông nói và cũng cho biết dù là cách nào thì về nguyên tắc khách phải đích thân đến ngân hàng để cập nhật lại số mới.

Các ngân hàng khác như Vietcombank, Sacombank... cho biết cũng đang xem xét các phương án hợp lý nhất cho vấn đề đổi số này.

Kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số sẽ bắt đầu từ 0h ngày 15/9/2018 với ba giai đoạn và hoàn tất sau ngày 30/6/2019. Theo đó, các thuê bao 11 số của Viettel được chuyển từ 016x sang 03x; Vinaphone chuyển từ 012x sang 08x và MobiFone chuyển từ 012x sang 07x.

Theo Bộ Thông tin & Truyền thông, hiện có khoảng 60 triệu thuê bao 11 số và 700 thuê bao VSAT chịu sự tác động của kế hoạch này. Doanh nghiệp viễn thông cũng chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, cơ quan này cho biết việc chuyển đổi mã mạng là cần thiết và đem lại lợi ích lâu dài.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)