Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Công ty cổ phần City Auto (mã chứng khoán: CTF) vừa thông qua phương án phát hành 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Giá chào bán mỗi cỗ phiếu là 10.000 đồng, chưa bằng phân nửa so với thị giá hiện t...

- Tập đoàn Xiaomi chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Hà Nội. / Thế Giới Di Động cũng đã ngừng bán sản phẩm Bphone

Công ty cổ phần City Auto (mã chứng khoán: CTF) vừa thông qua phương án phát hành 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Giá chào bán mỗi cỗ phiếu là 10.000 đồng, chưa bằng phân nửa so với thị giá hiện tại và không bị hạn chế chuyển nhượng.

Ban lãnh đạo công ty dự tính, nếu phát hành thành công và thu về 216 tỷ đồng thì phần lớn được dùng xây mới các showroom trưng bày trong giai đoạn 2018 và 2019. Đồng thời, mua lại các showroom nằm ở những vị trí đẹp hoặc trực tiếp thâu tóm cổ phần của các doanh nghiệp cùng ngành nhằm mở rộng thị phần. Chỉ 16 tỷ đồng còn lại trong số này được sử dụng nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động.

Trong trường hợp số tiền thu được từ đợt chào bán này không như dự kiến, công ty đàm phán với các tổ chức tín dụng để tài trợ thêm vốn cho phần đầu tư thiếu hụt.

City auto ford

Vốn điều lệ City Auto chiếm thị phần lớn thứ hai về phân phối ôtô Ford tại Việt Nam.

Công ty đặt mục tiêu sản lượng tiêu thụ năm nay đạt 4.524 chiếc, tăng gần 8% so với năm ngoái. Doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 2.800 tỷ đồng và 29 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng 6,5% và 27% so với năm trước.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp chiếm thị phần lớn thứ hai về phân phối ôtô Ford tại Việt Nam sẽ tăng lên 396 tỷ đồng sau đợt phát hành diễn ra trong quý II và III năm nay. Vốn chủ sỡ hữu theo đó cũng đạt xấp xỉ 446 tỷ đồng.

 Trong giai đoạn hai năm tới, công ty dự tính mở rộng thị trường thông qua việc thành lập chi nhánh mới tại các địa phương, xây dựng hệ thống phân phối và dịch vụ chăm sóc bảo dưỡng nhằm đón đầu bùng nổ nhu cầu của thị trường. Công ty cũng lên kế hoạch trở thành đại lý phân phối cho nhiều thương hiệu ôtô nổi tiếng khác như Mercedes, Hyundai…

Công ty cổ phần City Auto được thành lập từ năm 2009, là đại lý ủy quyền chính thức của Công ty Ford Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì và sửa chữa xe Ford.