Trang:

> Cơ điện Trần Phú và Agrimeco bị phạt nặng vì chậm trễ lên sàn

Thứ ba, 03/08/2021 | 17:45
Thứ ba, 23/06/2018 | 09:10

Cơ điện Trần Phú và Agrimeco bị phạt nặng vì chậm trễ lên sàn

Hai doanh nghiệp này đã trở thành công ty đại chúng trước ngày 1/6/2016 tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa thực hiện đăng ký giao dịch. Ngày 19/6 vừa qua UBCKNN đã cùng lúc ban hành 2 quyết định xử phạt...

- CGV quyết định IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc / Vinamilk tiên phong trong cuộc chơi “digital” với trang mua sữa online

Hai doanh nghiệp này đã trở thành công ty đại chúng trước ngày 1/6/2016 tuy nhiên đến nay công ty vẫn chưa thực hiện đăng ký giao dịch.

Ngày 19/6 vừa qua UBCKNN đã cùng lúc ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp do đã không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Cụ thể CTCP Cơ điện Trần Phú và Tổng Công ty Cơ điện xây dựng – CTCP bị phạt mỗi doanh nghiệp 350 triệu đồng.

CTCP Cơ điện Trần Phú được thành lập từ năm 1984, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Doanh thu năm 2017 đạt 1.922 tỷ đồng, tăng 3,5% so với năm 2016 tuy nhiên do chi phí giá vốn tăng cao nên lợi nhuận sau thuế giảm sút 1%, còn 104,2 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2017 tổng cộng tài sản công ty đạt 735,6 tỷ đồng, tăng 213,5 tỷ đồng so với đầu năm. Tổng nợ phải trả gần 291 tỷ đồng, tăng 110 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Vốn chủ sở hữu đạt hơn 444 tỷ đồng, trong đó vốn góp chủ sở hữu 156,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ điện Trần Phú còn có hơn 237 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, có hơn 50 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển.

Cơ điện Trần Phú và Agrimeco bị phạt vì chưa lên sàn

Agrimeco tiền thân là Tổng công ty Cơ điện Nông nghiệp và Thủy lợi.

Tổng Công ty Cơ điện xây dựng – CTCP (Agrimeco) tiền thân là Tổng công ty Cơ điện Nông nghiệp và Thủy lợi, thành lập năm 1996 trên cơ sở hợp nhất các công ty cơ khí của ngành thủy lợi và nông nghiệp.

Năm 2013 công ty chính thức hoạt động theo hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ ban đầu 215 tỷ đồng. Đến nay công ty vẫn chưa tiến hành tăng vốn điều lệ.

Hiện nay, Agrimeco đang quản lý 7 công ty con và hoạt động trên 3 lĩnh vực chính, gồm: Thi công xây dựng các công trình thủy điện và dân dụng như thủy điện Sông Bung 2, thủy điện Chi Khê, dự án tòa nhà Vietinbank Tower…

Doanh thu năm 2017 đạt hơn 902 tỷ đồng, tăng trưởng 21% so với năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 10 tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ. Tính đến cuối năm 2017 công ty còn hơn 9,7 tỷ đồng LNST chưa phân phối, còn gần 30 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển. Vốn chủ sở hữu đạt hơn 254 tỷ đồng trong đó vốn góp chủ sở hữu là 215 tỷ đồng.  


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)