Trang:

Có thể Việt Nam sẽ được mua tàu tang bị tên lửa của Nga

Thứ bảy, 22/02/2020 | 14:47
Thứ bảy, 30/07/2018 | 18:04

Có thể Việt Nam sẽ được mua tàu tang bị tên lửa của Nga

Nga có thể xuất khẩu các tàu hộ vệ thuộc Đề án 22800 được trang bị tên lửa Kaliber cho một số quốc gia châu Á. Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết.

- Quả bóng Tổng thống Putin tặng người đồng cấp Mỹ có gắn chip điện tử / Malaysia công bố báo cáo đầy đủ về vụ MH370 mất tích

nga-ban-tau-ten-lua-cho-viet-nam
Tàu trang bị tên lửa do Nga sản xuất

Hôm nay 30/7 phát biểu trước báo giới, Phó Thủ tướng Yuri Borisov cho biết Nga có thể xuất khẩu các tàu hộ vệ thuộc Đề án 22800, hay còn được gọi là Karakurt, cho các quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Toàn bộ các tàu này đều được trang bị hệ thống tên lửa có độ chính xác cao và các hệ thống pháo hiện đại, tân tiến nhất. Hải quân Nga dự kiến sẽ tiếp nhận tổng cộng 18 tàu cỡ nhỏ thuộc Đề án 22800, trong đó 2 tàu đầu tiên sẽ được bàn giao trong năm nay. Các tàu hộ vệ thuộc Đề án 22800 nằm trong một loạt những tàu chiến đa nhiệm được trang bị tổ hợp pháo tên lửa hoạt động trong vùng biển gần do Cục Thiết kế Hàng hải Trung ương Almaz phát triển.

Phó Thủ tướng Borisov đã cho hay, 3 tàu lớp Karakurt đầu tiên đang được đóng tại xưởng đóng tàu phía Đông và ông tin rằng việc sản xuất hàng loạt các mẫu tàu mới này sẽ thu hút sự chú ý của các nước. Theo Phó Thủ tướng Borisov, hiện các đơn vị thuộc Hải quân Nga như Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Bắc, Hạm đội Biển Đen và đội tàu Caspian đều được trang bị các tàu lớp Karakurt.

Các tàu này cũng có giá cả phải chăng, nhỏ nhưng chắc chắn và có tốc độ di chuyển nhanh. “Những con tàu này được phát triển rất thành công: chúng có trọng tải lớn, được trang bị vũ khí mạnh, trong đó có vũ khí quan trọng nhất là tên lửa Kaliber. Tôi tin rằng chúng có tiềm năng xuất khẩu tốt sang nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước châu Á - Thái Bình Dương như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước khác”, hãng tin TASS (Nga) dẫn lời ông Borisov nói.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)