Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Là một trong những địa chỉ được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin cậy, nên những ngày qua, thông tin Cục quản lý thị trường TP HCM phát hiện 10.000 sản phẩm của hệ thống siêu thị Con Cưng (thuộc công ty CP Con Cưng) tại đây có dấu hiệu vi...

- Ford đạt mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong sản xuất / Chỉ một cuộc gọi đánh bay gần 150 tỷ USD của Facebook trong 90 phút

Là một trong những địa chỉ được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin cậy, nên những ngày qua, thông tin Cục quản lý thị trường TP HCM phát hiện 10.000 sản phẩm của hệ thống siêu thị Con Cưng (thuộc công ty CP Con Cưng) tại đây có dấu hiệu vi phạm nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, đồng thời, Bộ Công Thương quyết định thành lập đoàn kiểm tra toàn diện với doanh nghiệp này khiến không ít người bàng hoàng, lo lắng.

Trong thời điểm bị nghi án gian lận thương mại, toàn bộ hệ thống cửa hàng Con Cưng ở Hà Nội cũng sẽ vào "tầm ngắm" của đoàn kiểm tra. Với 5 siêu thị, hiện Con Cưng Hà Nội vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, lượng khách đến mua sắm không nhiều.

Được đặt ở vị trí thuận tiện, gần khu vực đông dân, lượng khách tiềm năng nhiều hơn các điểm khác, và đang áp dụng chương trình "siêu" khuyến mại, song siêu thị Con Cưng tại La Thành và dốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thưa khách. Sáng 26/7, trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, cửa hàng đón 2 khách, trong khi các đối thủ kinh doanh mặt hàng tương tự quanh đó, khách đông gấp 2-3 lần, ra vào tấp nập.

Trong lùm xùm gian lận nhãn mác, không chứng minh được xuất xứ của hàng nghìn sản phẩm của hệ thống ở TP HCM, để trấn an khách hàng, màn hình máy tính ở quầy thu ngân của siêu thị Con Cưng Hà Nội đăng tải thông tin về sự việc bị "tố" nhập nhèm xuất xứ sản phẩm. Đồng thời, nhấn mạnh hệ thống có đầy đủ giấy tờ chứng minh hàng hóa đảm bảo.

Con cưng gian lận sản phẩm

Mặt hàng hóa mỹ phẩm và đồ dùng xuất xứ Thái Lan, Hàn Quốc được giảm giá tới 15%.

 

Bên cạnh đó, nhiều mặt hàng của Con Cưng đang giảm giá mạnh từ nay đến cuối tháng 7 và tháng 8. Tại cửa siêu thị và các quầy hàng, băng rôn, biển thông báo với nội dung "Sale lớn nhất năm", "Thời trang đồng giá từ 9.000 – 99.000 đồng" kích thước lớn được treo lên để thu hút khách.

Mặt hàng được Con Cưng áp dụng giảm giá nhiều nhất là thời trang với các mức như giảm 10% khi mua hàng hãng CF và Con cưng, hóa đơn từ 300.000 đồng, giảm 40% khi mua áo thun CF và nhiều chương trình khuyến mãi đồng giá.

Theo ghi nhận, hiện lô hàng quần áo có mã CF G127011 bị tố cắt nhãn mác, thay bằng nhãn mác mới không còn được bày bán. Con Cưng cho biết đã thu hồi gần 6.000 sản phẩm của lô hàng này tại cửa hàng khu vực TP HCM và toàn bộ hệ thống, cũng như hàng đã bán ra cho khách.

Khi được hỏi về lý do tiếp tục chọn Con Cưng để mua sắm dù hệ thống đang bị tố gian lận xuất xứ sản phẩm, chị Hoài Anh (trú tại Kim Mã, Hà Nội) cho biết, chị chỉ dám mua quần áo cho bản thân vì đang có giảm giá. "Các đồ thực phẩm hoặc hóa mỹ phẩm cho trẻ nhỏ thì phải chờ có kết luận là an toàn hay không tôi mới dám mua, vì đây là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe", chị Anh bày tỏ.