Trang:

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Thứ ba, 18/02/2020 | 16:36
Thứ ba, 13/07/2018 | 19:55

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Sophia, robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới, là khách mời đặc biệt của Diễn đàn cấp cao về 4.0

- Người dân Nhật Bản có thời gian làm việc nhiều nhất Thế Giới / Bộ công thương yêu cầu ngân hàng báo cáo việc tăng phí rút tiền ATM

Hôm nay (13/7), Diễn đàn cấp cao về công nghệ 4.0 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức với sự tham dự đặc biệt của công dân robot đầu tiên Sophia. Xuất hiện tại diễn đàn với chiếc áo dài màu trắng, Sophia gửi lời chào tới Việt Nam: “Tôi là robot được thiết kế để sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tôi muốn thế giới biết về sự phát triển bền vững, và những robot như tôi sẽ giúp mọi người đạt được thành tựu này nhanh hơn”.

Tại diễn đàn, Sophia đã nói về những tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đến Việt Nam với một giọng nói rõ ràng, truyền cảm.

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về Việt Nam

Sophia tại diễn đàn cấp cao do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức

"Thách thức của cuộc cách mạng 4.0 liên quan đến thất thoát công ăn việc làm, sự nguy hiểm của công nghệ giám sát, những người có tiền và quyền trong xã hội sẽ có nhiều cơ hội lợi thế hơn. Vì vậy, chúng ta cần đảm bảo hệ thống luật pháp để bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội."

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về Việt Nam

Dù trả lời lưu loát nhưng robot Sophia chưa thể tự di chuyển

"Chúng tôi có thể thay thế con người làm việc trong những nơi mà con người không thể ở, vươn tới để có thể tạo ra nghiên cứu khoa học hiệu quả."

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về Việt Nam

Robot Sophia mặc áo dài trắng, giao lưu với khán giả Việt Nam về 4.0

"Công nghệ sẽ tạo ra công ăn việc làm cho các bạn chứ không phải tước đoạt đi công ăn việc làm này. Công nghệ AI và robot có thể giải phóng con người ra khỏi những công việc mang tính lặp đi lặp lại. Tôi cũng tin tưởng trong tương lai, robot sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với con người để có thể mang tới những khám phá mới."

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về Việt Nam

Sophia trả lời các câu hỏi tại Diễn đàn 4.0

"Người trẻ cần sẵn sàng trước thách thức của thế giới. Chúng ta sẽ không đạt được những mục đích phát triển nếu để người trẻ bỏ lại phía sau."

Công dân robot đầu tiên Sophia nói về Việt Nam

Sophia nói về cuộc cách mạng 4.0 ở Việt Nam

" Việt Nam sẽ là một trong những hình mẫu đi đầu cho thế hệ cần noi theo trong việc ứng dụng công nghệ."

Sophia là robot đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân của một quốc gia như người bình thường. Cô được kích hoạt vào ngày 19/04/2015 và được Arab Saudi cấp quyền công dân là ngày 25/10/2017.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)