Trang:

Cục Quản lý nhà vạch chiêu tạo cơn sốt ảo nhà đất của giới đầu cơ

Thứ hai, 24/02/2020 | 12:58
Thứ hai, 16/05/2018 | 13:15

Cục Quản lý nhà vạch chiêu tạo cơn sốt ảo nhà đất của giới đầu cơ

Thị trường bất động sản thường xuất hiện các cơn sốt nhà đất ảo do các nhà đầu cơ gây ra để lại hậu quả nặng nề.

- Thủ tướng “Không để người dân vì nhường đất mà cuộc sống khó khăn” / Vì Ngồi Nhậu Không Nghiêm Túc Nên Bị Bạn Đâm Chết.

Trong thời gian vừa qua trên thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng giá đất nền tại một số khu vực như: Hà Đông (Hà Nội), Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP Đà Nẵng, TP Nha Trang (Khánh Hòa)... tăng cao đột biến do một số nhóm đầu cơ tạo cơn sốt ảo.

Cơn sốt nhà đất ảo do một nhóm các nhà đầu cơ tạo ra

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) chỉ rõ, phương thức để tạo ra thị trường bằng cách mua một số lô đất với giá thấp lúc thị trường chưa sôi động ở các khu vực có quy hoạch xây dựng các khu đô thị mới, khu kinh tế, khu công nghiệp…sau đó tạo cơn sốt ảo đẩy giá đất thường. Việc này do một nhóm các nhà đầu tư ở Hà Nội, TP HCM tiềm lực tài chính mạnh thực hiện.

Và sau đó nhóm các nhà đầu cơ này sẽ rút đi, tạo nên làn sóng bán ra ồ ạt và hệ quả là nhiều nhà đầu tư sau mua đất với giá cao của nhà đầu tư trước phải bán đi để cắt lỗ, những người không bán kịp sẽ bị mắc kẹt.Một thời gian sau, nhóm này tìm cách mua đi bán lại chính các lô đã mua trước đó hoặc mua tiếp các lô đất gần đó  với giá cao hơn rất nhiều so với thị trường, đồng thời tung thông tin khu vực đã bắt đầu sốt để lôi kéo các nhà đầu tư khác. Do tâm lý đầu tư thường theo hiệu ứng đám đông, thấy nhiều người mua sẽ đổ xô vào mua đất chờ lên giá kiếm lời, lợi dụng điều đó các nhà đầu cơ đã tạo nên những cơn sốt ảo đẩy giá lên cao để trục lợi.

Hậu quả của tình trạng trên để lại cho thị trường rất nặng nề, tình trạng nhiều nhà, đất để hoang hóa không sử dụng, lãng phí tài nguyên và nguồn lực của xã hội. Do người có nhu cầu thực không thể có đủ tiền để mua do giá đất bị đẩy lên cao, người đầu cơ không có nhu cầu ở nhưng lại không bán được, vì nếu bán thì lỗ nặng. Nếu không được chấn chỉnh kịp thời, không những có tác động tiêu cực đến sự phát triển thị trường mà còn ảnh hưởng đến an ninh kinh tế và trật tự an toàn xã hội.

Hậu quả để lại của cơn sốt nhà đất ảo rất nặng nề

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cũng vừa soạn công văn trình Bộ trưởng Xây dựng ký gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu các địa phương kiểm tra, nắm bắt tình hình, làm rõ nguyên nhân gây ra biến động của thị trường. Tiến hành thanh tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan theo thẩm quyền, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thổi giá, tạo nên các giao dịch ảo để kiếm lời. UBND các tỉnh, thành phố cần tập trung chỉ đạo các sở, ngành chức năng triển khai biện pháp cần thiết để ổn định thị trường như công khai các thông tin quy hoạch, định hướng phát triển hạ tầng... 

Bên cạnh đó, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản cho rằng cần ngăn chặn việc phân lô bán nền trái quy định, chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp làm tăng giá bất hợp lý, không để xảy ra tình trạng sốt nóng giá đất nền ảo đồng thời Cục này cũng đề xuất các biện pháp để ổn định thị trường, phòng ngừa và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, chuyển nhượng trái pháp luật. 


Giá vàng SJC

  • Mua: 46.55
  • Bán: 47.30

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)