Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

  Không chỉ ở Microsoft, ông Nguyễn Minh Trí đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong các tập đoàn toàn cầu. Ông từng giữ chức Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương và Thái...

- Văn hóa doanh nghiệp tạo sự khác biệt giữa các công ty như thế nào? / Vinamilk xếp thứ 16 các công ty có doanh thu xuất khẩu cao

 

Không chỉ ở Microsoft, ông Nguyễn Minh Trí đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong các tập đoàn toàn cầu. Ông từng giữ chức Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương và Thái Lan, Tổng giám đốc Sony Ericsson Việt Nam.

Trong cuộc họp quý II của VNG diễn ra chiều 19/7, ông Vũ Minh Trí được giới thiệu sẽ phụ trách mảng dịch vụ đám mây. Công việc của ông sẽ điều hành các sản phẩm như 123cs và Vinadata, không chỉ cung cấp hạ tầng đám mây cho nội bộ công ty mà còn triển khai cung cấp dịch vụ cho các khách hàng bên ngoài.

Cựu giám đốc Microsoft gia nhập VNG

Trước khi về VNG, ông Trí từng làm việc cho Nguyễn Hoàng, hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học trong một thời gian ngắn, sau khi rời Microsoft Việt Nam.

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch VNG Lê Hồng Minh chia sẻ rằng 4 mảng trọng tâm của công ty là: nội dung số, Zalo Group, thanh toán và dịch vụ đám mây. Trong đó, thanh toán và dịch vụ đám mây đều là các xu hướng đang “hot” của khu vực và thế giới.

Như vậy, 2 trong 4 mảng quan trọng của VNG đều do người mới nắm giữ, gồm ông Vũ Minh Trí ở mảng đám mây và ông Đặng Việt Dũng - cựu CEO Uber Việt Nam - nắm mảng thanh toán.

VNG là một trong những doanh nghiệp kinh doanh game online và dịch vụ internet lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Năm 2017, kết quả kinh doanh của VNG tăng trưởng mạnh. Cụ thể,doanh thu tăng 41% lên 4.267 tỷ và lợi nhuận sau thuế tăng 73% lên 938 tỷ đồng.

Sang năm 2018, công ty tiếp tục đặt mục tiêu doanh thu tăng 17% lên 5.006 tỷ đồng. Tuy nhiên, kế hoạch lợi nhuận lại giảm đến 41,5% xuống 549 tỷ đồng - tương đương với lợi nhuận của năm 2016.