Trang:

Cựu nhân viên Google thành người giàu thứ 12 Trung Quốc nhờ IPO

Thứ ba, 18/02/2020 | 17:24
Thứ ba, 27/07/2018 | 12:01

Cựu nhân viên Google thành người giàu thứ 12 Trung Quốc nhờ IPO

Gọi được 1,63 tỷ USD, đây cũng là vụ IPO lớn thứ 4 của Mỹ trong năm nay. Ông Huang hiện là một trong 100 người giàu nhất thế giới.

- Mỹ - EU đình chiến thương mại ảnh hưởng như thế nào đến Trung Quốc / Venezuela quyết định lùi ngày thực hiện kế hoạch đổi tiền mới

Gọi được 1,63 tỷ USD, đây cũng là vụ IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) lớn thứ 4 của Mỹ trong năm nay. Ông Huang hiện là một trong 100 người giàu nhất thế giới, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

PDD tăng 44% vào ngày đầu tiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York. Hôm 26/7, cổ phiếu này đóng cửa ở mức 26,70 USD, cho công ty giá trị thị trường gần 30 tỷ USD.

Vị tỷ phú lớn lên ở Hàng Châu, học Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, và có bằng thạc sĩ khoa học máy tính của Đại học Wisconsin, Mỹ. Huang từng là kỹ sư phần mềm tại Google vào năm 2004. 2 năm sau, ông quay về Trung Quốc để giúp lập chi nhánh Google Trung Quốc.

Nhân viên google thành người giàu thứ 12 Trung Quốc

Huang mở trang thương mại điện tử Ouku.com vào năm 2007 nhưng bán công ty vào năm 2010.

Pinduoduo được nhiều tên tuổi lớn như quỹ Sequoia và công ty khổng lồ mạng xã hội Tencent đầu tư.

Mô hình kinh doanh độc đáo

Công ty giới thiệu mô hình "mua chung" khá mới trong mảng thương mại điện tử Trung Quốc - giảm giá cho khách hàng khi mời bạn bè mua cùng. Công ty khởi nghiệp 3 tuổi này hoạt động như một chợ trực tuyến cho các cửa hàng độc lập, xử lý 4,3 tỷ đơn hàng trong năm ngoái và 41,8 tỷ giao dịch cho năm kết thúc ngày 30/6.

Sau khi chuyển đổi từ mô hình bán hàng trực tiếp, PDD cho biết doanh thu hiện nay chủ yếu từ các dịch vụ chợ trực tuyến, đạt 278 triệu USD vào năm 2017. Trong quý đầu năm nay, doanh thu tăng 37 lần lên 220,7 triệu USD. Tuy nhiên, cong ty vẫn lỗ gần 80 triệu USD năm ngoái vì đang tăng ngân sách marketing.

Bên cạnh đó, PDD cũng hưởng lợi từ một lượng lớn người dùng ở các thành phố nghèo và các khu vực nông thôn trong nước. “Khi trở nên lớn hơn và giàu hơn, các thành phố cấp thấp sẽ bơm thêm tiềm năng tiêu thụ vào nền kinh tế”, nhà chiến lược thị trường Eleanor Creagh của Saxo Bank, nhận định.

Làn sóng IPO Trung Quốc

3 vụ IPO lớn nhất 2018 ở Mỹ là công ty bảo hiểm Axa SA (3,2 tỷ USD), dịch vụ thương mại điện tử Pagseguro (2,6 tỷ USD) và truyền hình số iQiyi ( 2,4 tỷ USD). Dịch vụ an ninh ADT (1,47 tỷ USD) là công ty duy nhất trong top 5 có gốc Mỹ.

Trung Quốc chiếm 28% trong tổng số 114 tỷ USD vốn gọi được trong 951 vụ IPO trên toàn cầu năm nay, và chiếm 17% ở sàn chứng khoán Mỹ.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)