Trang:

Đa số người Nga cho rằng Mỹ hay ‘xía’ vào nội bộ của nước khác

Chủ nhật, 23/02/2020 | 12:46
Chủ nhật, 24/07/2018 | 21:04

Đa số người Nga cho rằng Mỹ hay ‘xía’ vào nội bộ của nước khác

86% người Nga cho rằng Mỹ can thiệp vào nội bộ của nước khác, 75% cho rằng Mỹ là một quốc gia "săn mồi" và 68% cho rằng Mỹ là một quốc gia có tầm ảnh hưởng.

- Xử lý 12 dự án thua lỗ ngành công thương đã đến đâu? / Trong nửa đầu năm 2018 bất động sản đã dẫn đầu về giá trị M&A

Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu quan điểm công chúng Nga (VTSIOM), 86% người Nga cho rằng Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, 75% cho rằng Mỹ là một quốc gia "săn mồi" và 68% cho rằng Mỹ là một quốc gia có tầm ảnh hưởng.

Trung tâm này đã tiến hành khảo sát dựa trên ứng dụng điện thoại với 1.600 người tham gia.

Theo số liệu thống kê, 54% số người được hỏi ủng hộ việc cần thiết thúc đẩy liên kết giữa Nga và Mỹ. Trong số đó, 55% nhấn mạnh việc hợp tác an ninh giữa hai nước, và 52% cho rằng cần có sự thay đổi về liên kết chính trị. 50% người được hỏi đều đề cập đến việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Mỹ.

Cũng theo khảo sát của VTSIOM, khoảng 39% người tham gia khảo sát cho rằng quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn còn căng thẳng và 29% cho rằng mối quan hệ vẫn “đóng băng”. Chỉ khoảng 1-2% tin tưởng rằng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang dần tốt lên.

Trong khi hầu hết người Nga (83%) đều biết đến cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở Helsinki vào ngày 16/7 vừa qua nhưng những người này không có nhiều ấn tượng với cuộc gặp này.

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Mỹ hồi tháng 4 đã khẳng định rằng Mỹ thường xuyên xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác bằng việc can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Chính sách ưa thích của các cơ quan tình báo Mỹ là can thiệp vào tiến trình bầu cử của các quốc gia và tiến hành các cuộc đảo chính nhằm lật đổ những chế độ không được ưa thích.

Cụ thể, phái đoàn ngoại giao Nga tại Mỹ nêu rõ: "Có rất nhiều tài liệu chứng minh sự can thiệp của Mỹ vào các cuộc bầu cử ở hàng chục quốc gia, trong đó có Ukraine, Anh, Hy Lạp, Iran, Argentina, Brazil, Bulgaria, Romania, Lào, Thái Lan, Campuchia Malaysia...".

Người Nga cho rằng Mỹ xía vào nội bộ các nước khác

Mới đây, theo kết quả khảo sát mới của Wall Street Journal-NBC News, tỷ lệ ủng hộ tổng thống Trump đang ở mức 45%, tăng 1% kể từ tháng 6, một trong những mức cao nhất kể từ lễ nhậm chức của ông vào tháng 1/2017.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 15-19/7. Người thực hiện khảo sát Fred Yang cho rằng danh tiếng của ông Trump tăng liên quan đến cách truyền thông đưa tin về ông. “Ông Trump càng bị truyền thông chỉ trích bao nhiêu, những người ủng hộ ông từ phía sau càng tập hợp mạnh mẽ bấy nhiêu”.

Trong cùng cuộc khảo sát, 53% người Đảng Cộng hòa ủng hộ cách ông Trump ứng xử với Nga, trong khi đó con số này ở Đảng Dân chủ chỉ là 6%.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)