Trang:

Đầu tư sinh lời khi trở thành cổ đông của Vingroup, Vinamilk

Thứ bảy, 11/07/2020 | 14:59
Thứ bảy, 04/08/2018 | 12:15

Đầu tư sinh lời khi trở thành cổ đông của Vingroup, Vinamilk

Đầu tư dài hạn vào VIC, VNM 10 năm trước, nhà đầu tư lãi gấp 15-16 lần Phiên giao dịch cuối tuần qua, một nhà đầu tư chia sẻ ảnh khoản đầu tư cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup với mức lãi hơn 230% chỉ sau hơn 1 năm đầu tư nhân dịp cổ p...

- Người Việt Nam chi đến 3 đến 4 tỷ USD cho việc du học / Mỹ cam kết sẽ thực thi luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Đầu tư dài hạn vào VIC, VNM 10 năm trước, nhà đầu tư lãi gấp 15-16 lần

Phiên giao dịch cuối tuần qua, một nhà đầu tư chia sẻ ảnh khoản đầu tư cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup với mức lãi hơn 230% chỉ sau hơn 1 năm đầu tư nhân dịp cổ phiếu này vượt đỉnh mọi thời đại - một tỷ suất lợi nhuận cao đến khó tin. Tỷ suất lợi nhuận thậm chí còn cao hơn rất nhiều nếu nhà đầu tư "vững niềm tin, bền ý chí" để đầu tư trong những khoảng thời gian dài hơi hơn.

Theo thống kê của chúng tôi, từ năm 2008 đến nay, Vingroup đã thực hiện 3 lần chi trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông và khá nhiều lần trả cổ tức bằng cổ phiếu, thưởng cổ phiếu, phát hành riêng lẻ cổ phiếu. Tính theo giá điều chỉnh các lần trả cổ tức, cổ phiếu thưởng thì giá điều chỉnh cổ phiếu VIC tại thời điểm 1/8/2008 tức cách đây tròn 10 năm là 6.720 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, nếu vững lòng tin vào tập đoàn Vingroup và đầu tư dài hạn vào cổ phiếu này từ 10 năm trước, đến nay, mỗi cổ phiếu VIC mà nhà đầu tư mua hồi năm 2008 đã đem lại khoản lợi nhuận kếch xù 1560%!

Tính đơn giản, nếu đầu tư 100 triệu vào cổ phiếu Vingroup cách đây đúng 10 năm thì hiện nay khoản đầu tư này có trị giá 1,66 tỷ đồng.

Cổ phiếu VIC không phải là một trường hợp cá biệt gì. Nhiều doanh nghiệp cơ bản tốt, có hoạt động kinh doanh tăng trưởng đều đặn hàng năm trên thị trường chứng khoán không ít và giá cổ phiếu tăng theo cấp số nhân không phải là ít. Cổ phiếu VNM của Vinamilk cũng là một minh chứng khác.

Vinamilk thiên về phương án trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông hơn là phát hành cổ phiếu trả cổ tức hay thưởng cổ phiếu. Thống kê cho thấy, từ tháng 8 năm 2008 đến nay, công ty đã 21 lần chốt quyền trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông và 5 lần phát hành cổ phiếu thưởng, cũng cho cổ đông.

Đầu tư cổ phiếu của Vinamilk khả năng sinh lời không tưởng

Đầu tư cổ phiếu của Vinamilk khả năng sinh lời không tưởng 

Đọc đến đây, có lẽ, nhiều nhà đầu tư đang nuối tiếc. Việc "nhảy nhót" đầu tư hết cổ phiếu nọ sang cổ phiếu kia suốt 10 năm qua có lẽ không bằng một người thiếu thời gian đến mức mua rồi để khoản đầu tư đó vào trong quên lãng, để rồi một ngày nhìn lại đã thành tỷ phú.

Đầu tư dài hạn-Đừng quên chọn khi bạn không có gì ngoài…tiền nhàn rỗi

Đầu tư dài hạn chính là phương thức đầu tư mà bất cứ ai đang có một khoản tiền nhàn rỗi và ít thời gian nên biết. Nhiều người nói rằng, không có thời gian thì tốt nhất là đi gửi tiết kiệm ngân hàng, tận hưởng "kỳ quan thế giới thứ 8" là lãi suất kép. Quan điểm này hoàn toàn đúng nhưng với rất nhiều người thì họ không hài lòng với lựa chọn đó bởi rõ ràng, các minh chứng về đầu tư cho thấy họ có thể kiếm lợi nhiều hơn thế với cùng một khoản tiền.

Khác với đầu tư lướt sóng là kiểu đầu tư chỉ phù hợp với những nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm, người ưa mạo hiểm và muốn kiếm tiền trong thời gian ngắn, thì đầu tư dài hạn thích hợp với những người mong muốn tăng trưởng bền vững. Thông thường, những nhà đầu tư dài hạn tập trung nghiên cứu một lần về tiềm năng ngành, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, vị thế của doanh nghiệp…rồi chọn điểm mua vào họ cho là phù hợp, đặt ra cho mình mục tiêu về khoảng giá đạt được rồi…lãng quên đi. Nhà đầu tư dài hạn sẽ không quan tâm đến những con sóng trồi sụt của cổ phiếu đó nữa mà vững niềm tin rằng về dài hạn thì cổ phiếu đó sẽ tốt.

Trong bức thư gửi cổ đông năm 2017, huyền thoại đầu tư Buffett viết: "Cổ phiếu lên và xuống, mà những biến động này nhiều khi chẳng liên quan gì đến giá trị thực sự mà doanh nghiệp đó đang tích lũy. Nhưng theo thời gian, Ben Graham đã nói đúng: "Trong ngắn hạn, thị trường là cỗ máy bỏ phiếu. Trong dài hạn, thị trường là bàn cân."


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)