Trang:

Đây là 16 ngành công nghiệp có tiềm năng giúp bạn trở thành triệu phú

Thứ năm, 23/01/2020 | 23:48
Thứ năm, 20/07/2018 | 17:43

Đây là 16 ngành công nghiệp có tiềm năng giúp bạn trở thành triệu phú

Hiện nay mỗi ngành nghề đều có khả năng tạo ra lợi nhuận nhưng có những ngành luôn sanh lời nhiều hơn ngành khác. Dưới đây là những ngành công nghiệp đó.

- Khi phỏng vấn thôi viêc, đây là 6 câu hỏi quan trọng cho nhà tuyển dụng / TP Hà Nội nằm trong top 5 TP có nhu cầu và nguồn lao động dồi dào nhất

ngành công nghiệp

Mỗi ngành nghề đều có khả năng tạo ra lợi nhuận nhưng có những ngành luôn sanh lời nhiều hơn ngành khác. Cùng khám phá những ngành công nghiệp có khả năng biến bạn thành một triệu phú nhé.

1. Giao thông vận tải

Có lợi từ giá dầu hiện khá thấp, tuy nhiên rất khó để có thể biết trước được con số ấy sẽ đứng vững được bao lâu. 13,9% chuyên gia đánh giá cao triển vọng của ngành công nghiệp này.

2. Bán sỉ – bán lẻ

Hiện tại chỉ 14% chuyên gia suy nghĩ rằng lĩnh vực này sẽ đạt nhiều thành công trong những năm tới. Ngành công nghiệp này gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sức mua và khả năng chi tiêu của người tiêu dùng. Tuy nhiên cần thừa nhận rằng, không phải cứ công ty bán lẻ nào cũng có thể phát triển mạnh mẽ được như “ông trùm” Amazon được. 

3. Ngành công nghiệp tiện ích

Các chuyên gia cũng không đặt quá nhiều niềm tin vào ngành công nghiệp tiện ích. Chỉ 6,6% cho rằng nó có khả năng tăng trưởng.

4. Những dịch vụ về ăn uống và nơi ở

Chỉ 4% các chuyên gia cho rằng các lĩnh vực này lọt vào Top 3 danh sách các ngành công nghiệp dễ kiếm lời nhất. Tuy vậy vẫn có thể thấy sự thành công của McDonald, với minh chứng cụ thể: Giá cổ phiếu đã vọt lên gấp 2 lần trong 6 năm qua.

5. Tài nguyên thiên nhiên

Giá dầu hiện nay ở Mỹ dao động khoảng dưới 50 đô la/thùng và dường như chưa có dấu hiệu sẽ phát triển trở lại sớm. Ngành khai thác dầu và khí ga có nhiều biến động trong năm nay, dù thế vẫn còn 13,5% chuyên gia đã bỏ phiếu bầu cử cho lĩnh vực này đạt top 3 trong số những ngành tạo ra triệu phú.

6. Năng lượng tái tạo

Hơn 17% chuyên gia đã bầu chọn cho ngành công nghiệp năng lượng tái tạo nằm trong top 3 của danh sách, nhưng chúng ta cũng có thể đoán trước rằng những người sẵn sàng đầu tư cho lĩnh vực này hiện tại, đều sẽ có khả năng trở thành những triệu phú trong vài năm tới. Tuy nhiên liệu hóa thạch vẫn còn tồn tại trên thị trường, nhưng thế giới đã dần dần hiểu rằng cần có một loại năng lượng nào đó để thay thế trong tương lai.

7. Giáo dục

Tới 19,8% trong số các chuyên gia nhận định ngành giáo dục là một “nhà máy sản xuất ra các triệu phú” khổng lồ, không tin sao? Khi điều kiện kinh tế tăng, nhu cầu về giáo dục cũng sẽ được tăng theo. Đầu tư cho giáo dục bản thân chưa bao giờ là lãng phí.

8. Truyền thông

Điều đó cho thấy ngành truyền thông là một lĩnh vực đặc biệt mang lại lợi nhuận cực kì cao, và 20,2% trong số các chuyên gia trả lời rằng: ngành truyền thông sẽ là “cái nôi” phát triển ra các triệu phú tương lai trong vòng 10 năm tới. Carlos Slim, một CEO của tập đoàn viễn thông Telmex lớn nhất châu Mỹ La tinh từng là người giàu nhất thế giới trong vài năm về trước.

9. Giao thông hàng không và vũ trụ

Ngành chế tạo máy bay và vận chuyển hành khách vẫn là một ngành công nghiệp có sức phát triển mạnh mẽ. Tới 18% các chuyên gia tin rằng ngành này sẽ tạo ra nhiều triệu phú trong 10 năm tới.

10. Công nghiệp giải trí

Chỉ 15,2% chuyên gia đã nhấn “like” cho ngành công nghiệp này, đơn giản là vì phim, nhạc và trò chơi điện tử hiện nay vẫn chưa thoát khỏi tình trạng vi phạm bản quyền. Nhưng mới đây, giá cổ phiếu của Nitendo đã tăng lên gấp 2 lần nhờ cả vào “đứa con tinh thần” Pokémon Go của họ, chứng tỏ rằng chỉ một bước đột phá cũng có thể biến chúng ta trở thành những nhà triệu phú.

11. Sản xuất chế tạo

Chúng ta cần các xưởng, nhà máy sản xuất để thỏa mãn nhu cầu ấy. Về kết quả thì có tới 22,3% chuyên gia nhận định rằng ngành công nghiệp này xứng đáng để ngồi trong vị trí top 3 của danh sách, với niềm hi vọng rằng nền kinh tế Trung Quốc sẽ trở lại mạnh mẽ như ban đầu. Tuy sản xuất chế tạo gần đây xuống dốc, lý do chính là vì sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2016 này, nhưng con người luôn luôn có những nhu cầu về đồ dùng.

12. Dịch vụ tài chính

Các chuyên gia ngân hàng cao cấp trên phố Wall và London được nhận mức lương trung bình trên 1 triệu euro (1.3 triệu đô) mỗi tháng (theo báo The Guardian). Sở dĩ các chủ ngân hàng thường rất giàu có đều có một nguyên do cả, và tận 35,7% chuyên gia gửi đến cho World Wealth Report cho rằng ngành công nghiệp này trong TOP 3 lĩnh vực đem lại lợi nhuận cực kì lớn cho những ai dám đầu tư vào nó. Đây thực sự là ngành công nghiệp đáng đầu tư nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền, và sẵn sàng làm việc chăm chỉ nhất có thể để đạt được mong muốn của mình.

13. Chăm sóc sức khỏe

Mặc dù chi phí dành cho R&D (Research & Development – nghiên cứu và phát triển) cao đến mức phi thường, nhưng 30,1% chuyên gia vẫn nhìn nhận ngành công nghiệp này sẽ là một trong những lĩnh vực chủ chốt tạo ra các triệu phú. Các ngành công nghiệp dược phẩm sẽ tiếp tục là “nhà máy sản xuất tiền” nếu con người vẫn còn nhu cầu chăm sóc về sức khỏe.

14. Nông nghiệp và khai thác mỏ

Vì thế không lạ gì khi có tới 18,9% câu trả lời cho rằng đây sẽ là một lĩnh vực tốt để đầu tư, nếu bạn có đủ khả năng chịu “chi phí chìm” không hề nhỏ. Các nền kinh tế mới nổi ở 2 châu lục rộng lớn Châu Á và Châu Phi thường được hưởng nhiều lợi hơn về Nông Nghiệp và Khai Thác Mỏ do điều kiện về môi trường của họ.

15. Bất động sản và xây dựng

Khi sự bùng nổ dân số vẫn đang xảy ra từng ngày (Dự tính Ấn Độ và Trung Quốc sẽ đạt 1,5 tỉ dân số mỗi nước đến năm 2030) thì càng nhiều người cần nơi ở để sinh sống; 20,2% chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng: Bạn nên đầu tư nhiều nhất có thể vào Bất Động Sản và Xây Dựng nếu muốn lợi dụng nhu cầu mạnh mẽ của những khách hàng mới trong tương lai.

16. Công nghệ

Nhờ sự thành công vừa mạnh mẽ và vững chắc này mà tới 30,9% trong các chuyên gia thừa nhận ngành công nghệ chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục hái ra tiền. Không chỉ những công ty công nghệ mà ai cũng biết như Google hay Facebook, mà còn những công nghệ tài chính và đột phá như Uber và Airbnb chẳng hạn.

 

 


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)