Trang:

Doanh nghiệp phải thay đổi như thế nào trong kỷ nguyên số?

Thứ hai, 17/02/2020 | 11:58
Thứ hai, 19/07/2018 | 17:59

Doanh nghiệp phải thay đổi như thế nào trong kỷ nguyên số?

Trong thời đại kỷ nguyên số, các doanh nghiệp Việt Nam cần thay đổi và nâng cao hơn nữa nhận thức về kinh tế số nếu không muốn bị tụt lại phía sau

- Thủ Đô Hà Nội Bắt Đầu Cưỡng chế Giải Tỏa Căn Hộ Chung Cư 93 Láng Hạ / Phó chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải có thể dẹp nạn chó ở Sài Gòn

Các doanh nghiệp Việt Nam cần phải thay đổi nhận thức như thế nào?

Hiện nay, thế giới đang chuyển từ kỷ nguyên của điện tử hóa, tự động hóa và tin học hóa sang kỷ nguyên của số hóa, thông minh hóa và trí tuệ nhân tạo. Các mô hình kinh doanh truyền thống dần bị thay thế bởi các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết buộc các doanh nghiệp Việt phải thay đổi và nâng cao hơn nữa nhận thức về kinh tế số nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

Doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Các mô hình kinh doanh truyền thống dần bị thay thế bởi mô hình kinh doanh hoàn toàn mới

Các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn đang rất mơ hồ về kinh tế số, chính vị vậy bị các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chiếm lấy thị phần và bóp nghẹt ngay tại quê nhà. Theo các chuyên gia, để giải quyết vấn đề này, Việt Nam cần phải kiến tạo môi trường sinh thái thuận lợi, trước hết là môi trường pháp lý, nhất quán về cơ chế chính sách và đặc biệt phải chấp nhận rủi ro để thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới trên nền tảng công nghệ 4.0. Các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng cần phải đi tiên phong. Có như vậy mới thúc đẩy sự phát triển kinh tế hóa.

Doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

Hình thức kinh doanh mới trên nền tảng công nghệ 4.0.

Ngoài ra, các chuyên gia còn khẳng định rằng, nền kinh tế số sẽ vừa tạo cơ hội để kết nối các doanh nghiệp, giúp kết nối các giá trị. Có như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam mới có thể thành công và bắt nhịp với doanh nghiệp nước ngoài trong thời đại kỷ nguyên số.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.10
  • Bán: 44.45

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)