Trang:

Donald Trump chỉ trích EU "cũng tệ hại như Trung Quốc"

Thứ ba, 18/02/2020 | 10:24
Thứ ba, 03/07/2018 | 13:43

Donald Trump chỉ trích EU "cũng tệ hại như Trung Quốc"

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, Tổng thống Trump đã nói rằng: “Liên minh Châu Âu có lẽ cũng tệ hại như Trung Quốc”.

- Hãng ô tô Huyndai phản đối chính sách thuế của Tổng thống Trump / Trung Quốc sẵn sàng chi 100 tỉ USD cho cuộc chiến thương mại với Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đã chỉ trích Châu Âu bằng một loạt những phát ngôn mạnh bạo trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các nước EU đang leo thang, theo hãng tin Sputnik.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, Tổng thống Trump đã nói rằng: “Liên minh Châu Âu có lẽ cũng tệ hại như Trung Quốc”.

Phát biểu trên được đưa ra không những vào thời điểm các nước hai bên Đại Tây Dương đang trải qua thời kỳ “giông bão”, trong khi Mỹ và Trung Quốc đang có những bất đồng về thương mại.

EU cũng tệ hại như Trung Quốc

Nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới đang hiện hữu khi vào tháng 3, Mỹ áp đặt mức thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhập khẩu.

Mặc dù mức thuế này ban đầu không được áp dụng cho các nước Canada, Mexico, Liên minh Châu Âu và nhiều nước khác, song vào ngày 31/5 Washington đã xóa bỏ sự bãi miễn trên.

Vào tháng 5, Mỹ đã công bố mức thuế mới đối với số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc có tổng trị giá khoảng 50 tỉ USD. Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đánh thuế đáp trả đối với các mặt hàng của Mỹ như đậu nành và máy bay nếu mức thuế trên được Mỹ áp dụng.

EU đã chỉ trích động thái của Mỹ và đáp lại đã áp đặt một loạt các mức thuế đáp trả đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có rượu whiskey và xe gắn máy.

Về phía Trung Quốc, sau khi Mỹ đưa ra quyết định trên, Bắc Kinh đã kêu gọi Washington tránh sử dụng các biện pháp thương mại có mục đích bảo hộ. Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc đã gọi chính sách thuế của Mỹ là “những biện pháp dại dột”.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)