Trang:

Google Glass đã trở lại, và tìm thấy nơi mà nó thuộc về

Thứ hai, 24/02/2020 | 02:52
Thứ hai, 30/07/2018 | 15:18

Google Glass đã trở lại, và tìm thấy nơi mà nó thuộc về

Google Glass sẽ trở lại, nhưng thay vì là một thiết bị đeo dành cho người dùng phổ thông hàng ngày, nó hướng vào đối tượng người dùng doanh nghiệp.

- Những thói quen dùng máy tính dễ khiến hacker hỏi thăm / Làm nghề streamer chơi game cả ngày, một tháng kiếm vài chục triệu

Jennifer Bennett, giám đốc kỹ thuật của Google Cloud, tuyên bố rằng Google Glass sẽ trở lại. Nhưng thay vì là một thiết bị đeo dành cho người dùng phổ thông hàng ngày, nó hướng vào đối tượng người dùng doanh nghiệp. Các nhà máy là nơi mọi người thực sự có thể cần đến sự giúp đỡ ở chế độ rảnh tay và tất nhiên là người dùng sẽ ít bị "soi mói" hơn khi sử dụng Google Glass tại nơi công cộng.

Theo Futurism, nếu bạn là một trong số những người thở phào nhẹ nhõm khi Google quyết định ngừng bán kính của mình vài năm trước thì tin xấu là nó đã trở lại. Mùa hè năm ngoái, Google Glass đã tái xuất với "Phiên bản doanh nghiệp" (Enterprise Edition). Nếu bạn hỏi tại sao lại chưa thấy Google Glass được bán thì nguyên nhân là do Google chỉ tiếp thị sản phẩm này cho các doanh nghiệp chứ không phải cá nhân. Trừ khi bạn đang làm việc trong nhà máy, nếu không bạn không còn là khách hàng tiềm năng của Google Glass nữa.

Google Glass đã trở lại, và tìm thấy nơi mà nó thuộc về

Phiên bản Google Glass Enterprise Edition mới bao gồm một ứng dụng từ công ty phần mềm Plataine.

Về cơ bản, phần mềm này sẽ nhúng một trợ lí thông minh vào thiết bị đeo của Google. Nghĩa là hệ thống AI có thể hiểu và trả lời các lệnh thoại bằng cách hiển thị thông tin trên kính (hoặc đọc to nội dung trả lời qua loa).

Google cho rằng thiết bị có thể giúp người lao động quản lý khối lượng công việc của họ như quét mã vạch, chuẩn bị các dự án, tra cứu các đề xuất mà không cần lúc nào cũng mang theo máy tính bên cạnh.

Khi Google Glass được giới thiệu lần đầu tiên, nhiều người lo ngại nó sẽ xâm hại đến các quyền tự do cá nhân. Nó vẫn tồn tại khi phiên bản Enterprise Edition này xuất hiện. Một bài báo của WIRED đã đề cập đến việc chủ lao động có thể sử dụng Google Glass để theo dõi nhân viên. Vì vậy, người lao động có thể cảm thấy không thoải mái khi lúc nào trong đầu cũng thường trực câu hỏi liệu ông chủ có đang nhìn mình hay không. Tất nhiên, đây chỉ là một khả năng được đặt ra và Google chưa lên tiếng chính thức rằng họ có loại bỏ tính năng này ở phiên bản dành cho doanh nghiệp hay không.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)