Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Grab cho biết đây là khoản đầu tư lớn nhất của một hãng ôtô vào thị trường đi chung xe.  Grab vừa công bố đã đạt được thỏa thuận với hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corporation (Toyota). Theo đó, phía Toyota quyết định đầ...

- Stan Hanks và câu chuyện thương vụ bạc tỷ trên sân golf / Vingroup tuyên bố sẽ sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart

Grab cho biết đây là khoản đầu tư lớn nhất của một hãng ôtô vào thị trường đi chung xe. 

Grab vừa công bố đã đạt được thỏa thuận với hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corporation (Toyota). Theo đó, phía Toyota quyết định đầu tư 1 tỷ USD (gần 23.000 tỷ đồng) vào Grab và trở thành nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn hiện tại của Grab.

Hai công ty sẽ mở rộng mối quan hệ sẵn có và tìm hiểu các chiến lược mới trong khu vực. Một lãnh đạo Toyota cũng sẽ được bổ sung vào HĐQT Grab. Một thành viên khác của hãng xe này cũng sẽ gia nhập đội ngũ lãnh đạo Grab.

Toyota đầu tư 1 tỷ USD vào Grab

Grab chiếm 95% thị phần ứng dụng gọi taxi bên thứ 3.

Với khoản đầu tư lớn nhất của một hãng ôtô vào thị trường đi chung xe như vậy, Grab tin sẽ có cơ hội mở rộng danh mục dịch vụ. Hiện tại, ngoài đặt xe, Grab còn cung cấp dịch vụ giao đồ ăn và thanh toán điện tử tại Đông Nam Á.

“Sắp tới, Grab và chúng tôi sẽ phát triển các dịch vụ hấp dẫn và an toàn hơn cho khách hàng tại Đông Nam Á”, Phó giám đốc điều hành Toyota - ông Shigeki Tomoyama cho biết trong thông báo hôm nay. Trước đó, công ty đầu tư của Toyota cũng đã đổ tiền vào Grab, trong một vòng huy động vốn có cả SoftBank (Nhật) và ứng dụng đi chung xe Trung Quốc - Didi Chuxing.Với Toyota, việc này cũng sẽ giúp họ tích hợp sâu hơn các dịch vụ của mình vào Grab, như bảo hiểm hay bảo trì. Nó sẽ khuyến khích các tài xế lái xe an toàn hơn để hưởng phí bảo hiểm thấp hơn.

Grab hiện cung cấp các dịch vụ kết nối người có xe ô tô, xe máy nhàn rỗi hoặc các lái xe taxi với khách hàng có nhu cầu. Hãng hiện có khoảng 1,2 triệu tài xế đối tác. Grab nhận định, hiện hãng chiếm 95% thị phần ứng dụng gọi taxi bên thứ 3 và 72% thị phần ứng dụng gọi xe tư nhân tại Đông Nam Á.