Trang:

Hải Phòng đã phát hiện dịch cúm A/H5N6 tại 2 cơ sở chăn nuôi

Thứ tư, 22/01/2020 | 06:47
Thứ tư, 03/08/2018 | 16:58

Hải Phòng đã phát hiện dịch cúm A/H5N6 tại 2 cơ sở chăn nuôi

Tại 2 cơ sở chăn nuôi Hải Phòng đã lấy 6 mẫu bệnh phẩm gia cầm xét nghiệm thì phát hiện đều dương tính với virus cúm A/H5N6.

- Kiếm tiền trên kênh YouTube ở Mỹ phải đóng thuế bao nhiêu? / Sau nhiều thời gian Jetstar Pacific có nữ cơ trưởng đầu tiên

Chính quyền địa phương đã tiêu hủy tất cả số gia cầm, phun thuốc khử trùng, sát khuẩn 2 trang trại; đồng thời kiểm tra, hướng dẫn các hộ chăn nuôi lân cận chủ động phòng chống dịch.Hai Phong phat hien cum A/H5N6

Tiêu huỷ gia cầm nhiễm cúm A/H5N6 tại Hải Phòng.

Vào ngày 2/8,Phó chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) ông Lê Văn Cường cho biết, nhà chức trách vừa phát hiện dịch cúm gia cầm A/H5N6 lây lan tại 2 cơ sở chăn nuôi ở xã An Hưng và An Hồng, khiến hơn 10.000 con gia cầm nhiễm bệnh.

Còn tại xã An Hồng, ngày 27/7, ông Hoàng Văn Mấm phát hiện đàn vịt 4.650 con bắt đầu bị tiêu chảy và chết.

Tỷ lệ gia cầm chết diễn ra nhanh chóng. Trước đó 2 tuần, đàn gia cầm hơn 5.500 con gồm: gà, vịt, ngan của gia đình ông Nguyễn Đức Trường thường trú tại thôn Đông Hải, xã An Hưng bắt đầu xuất hiện triệu chứng tiêu chảy và chết mặc dù đã được tiêm phòng dịch.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, cúm A/H5N6 là chủng virus có độc lực cao đã ghi nhận người mắc và tử vong ở Trung Quốc. Để chủ động phòng chống, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát, điều tra phát hiện sớm các ổ dịch; ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhập lậu gia cầm... Tuy nhiên chưa có bằng chứng lây truyền từ người sang người.

Chi cục Chăn nuôi, Thú y Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy 6/6 mẫu dương tính virus cúm gia cầm A/H5N6.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.40
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)