Trang:

> Hãng chip Qualcomm xác nhận đã không còn hợp tác với Apple

Thứ năm, 29/07/2021 | 00:04
Thứ năm, 26/07/2018 | 23:43

Hãng chip Qualcomm xác nhận đã không còn hợp tác với Apple

Trong cuộc họp hôm 25/7, Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis cho biết đã không còn hợp tác với Apple trong việc đưa chip mạng của mình lên iPhone đời mới. "Apple dự định chỉ sử dụng modem của đối thủ cạnh tra...

- Trung Quốc rút giấy phép thành lập công ty con của Facebook / Nhân viên Facebook không còn được cấp đồ ăn miễn phí

Trong cuộc họp hôm 25/7, Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis cho biết đã không còn hợp tác với Apple trong việc đưa chip mạng của mình lên iPhone đời mới. "Apple dự định chỉ sử dụng modem của đối thủ cạnh tranh thay vì sản phẩm của chúng tôi khi phát hành iPhone thế hệ tiếp theo", Davis nói.

Theo The Verge, việc Apple ngừng hợp tác với Qualcomm có thể xuất phát từ cuộc chiến pháp lý của cả hai. Apple bắt đầu khởi kiện Qualcomm từ 2017, trong đó cáo buộc Qualcomm sử dụng các bằng sáng chế để ép buộc hãng mua modem của mình với mức giá cao hơn. Qualcomm lại cho rằng Apple đang nợ một khoản tiền lớn (hơn 4,5 tỷ USD) chưa thanh toán, đồng thời cho rằng Apple vi phạm bản quyền một số sáng chế và yêu cầu cấm bán một số mẫu iPhone tại Mỹ nhưng không thành công.

Qualcomm ngưng hợp tác với apple

Apple bắt đầu khởi kiện Qualcomm từ 2017.

Dù không nhắc đến đối thủ cạnh tranh, Cnet cho rằng đây chỉ có thể là Intel. Trước đó, Apple dùng song song modem của cả Intel lẫn Qualcomm cho iPhone. Một số thử nghiệm cho thấy, tốc độ kết nối mạng của chip Intel kém hơn so với của Qualcomm.

Trước đó, dù xảy ra kiện tụng, một số báo cáo cho biết Qualcomm vẫn sẽ phụ trách khoảng 30% chip mạng cho iPhone đời mới. Nhưng với tuyên bố nêu trên của Davis, Phonearena cho rằng có thể cả hai đã chấm dứt hợp tác với nhau.

Như vậy, việc iPhone mới không thể sử dụng modem của Qualcomm cũng đồng nghĩa với khả năng người dùng smartphone này trải nghiệm công nghệ 5G chậm hơn. Trước đó, Qualcomm tuyên bố sẽ sản xuất đại trà modem 5G vào cuối năm nay, trong khi Intel cho biết sẽ không có modem tương tự cho đến 2019.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)