Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Ngày 20/6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến chỉ đạo về Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với nội dung yêu cầu Bộ Kế...

- Tập đoàn Cá Tầm chi 1.200 tỷ đồng đầu tư nhà máy điện mặt trời / Masan lọt top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 20/6, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến chỉ đạo về Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định với nội dung yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự thảo Quyết định của Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư.

Trước đó, trong kiến nghị gửi Thủ tướng xem xét, quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan này, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết, hồ sơ dự án của Bamboo Airways cơ bản hội đủ các thủ tục pháp lý cần thiết. Dự kiến, quy mô đầu tư phù hợp với quy định tại Nghị định 92/2015 về số lượng tàu bay duy trì tối thiểu trong suốt quá trình kinh doanh vận tải hàng không (3 tàu bay).

Bộ Kế hoạch & Đầu tư cũng cho biết, nhà đầu tư cũng thỏa mãn yêu cầu về vốn chủ sở hữu, cũng như cam kết của công ty mẹ - Tập đoàn FLC về việc cung cấp bổ sung vốn lưu động thường xuyên phục vụ hoạt động kinh doanh trong giai đoạn đầu gia nhập thị trường và các giai đoạn tiếp theo, góp vốn bổ sung tăng vốn điều lệ, đảm bảo luôn đáp ứng điều kiện về mức vốn tối thiểu thành lập và duy trì vận chuyển hàng không theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Dự án cũng phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định đến năm 2020 cũng như quy hoạch phát triển vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt tại quyết định 236 ngày 23/2/2018.

Bamboo Airways sắp được cấp phép kinh doanh

Giám đốc công ty Lift Strategic design, đơn vị thực hiện thiết kế logo và hình ảnh cho hãng hàng không mới này.

Tại cuộc họp Đại hội cổ đông giữa tháng 6, trả lời câu hỏi của cổ đông về việc thành lập Bamboo Airways , ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch FLC cho biết, đơn vị này đã đặt cọc tiền cho đơn vị sản xuất, đồng thời có một khoản khác đang gửi tiết kiệm ngân hàng. Ông cũng nhấn mạnh, HĐQT và ban giám đốc sẽ có phương án nội tại hoặc dùng vốn vay của các định chế tài chính khác. Hiện nay FLC chưa phát hành cổ phiếu để huy động vốn như hãng hàng không khác.

Theo đại diện hãng, Bamboo Airways sẽ nhận máy bay của Airbus từ năm 2021 và kéo dài qua 3 năm với tổng cộng 24 máy bay. Tuy nhiên để có thể bay ngay trong quý IV/2018, Bamboo Airways đang làm việc với hơn 10 đơn vị thuê mua máy bay trên thế giới và dự kiến thuê 10 máy bay để có thể cất cánh sớm hơn dự tính. Dự kiến mỗi năm sẽ có thêm 10 - 20 máy bay tuỳ vào tình hình phát triển kinh doanh doanh của hãng.

Theo tiết lộ của Chủ tịch FLC, định hướng chiến lược của hãng không phải là "giá rẻ", mà là "hãng hàng không truyền thống vừa có dịch vụ siêu cao cấp, vừa có dịch vụ giá rẻ". Dự kiến cuối năm nay, Bamboo Airways sẽ cất cánh với khoảng 20 máy bay đi thuê bởi theo hợp đồng, máy bay đặt hàng với Airbus năm 2019 mới được bàn giao.