Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Những cơn giận khiến con người trở nên mất bình tĩnh, lý trí và thường dẫn đến những lời nói và hành động sai lầm. Thực tế, đây cảm xúc tự nhiên của con người. Chúng ta không thể không tránh khỏi ...

- Đây là những lý do khiến nhân viên không phục nhà quản lý / Những kỹ năng tuyệt vời cần cho một quản lý xuất sắc

cong so

Những cơn giận khiến con người trở nên mất bình tĩnh, lý trí và thường dẫn đến những lời nói và hành động sai lầm. Thực tế, đây cảm xúc tự nhiên của con người. Chúng ta không thể không tránh khỏi mà hãy học cách kiểm soát nó với 5 mẹo nhỏ dưới đây.

1. Hít thở sâu

Để cân bằng lại, hãy nhắm mắt lại và hít vào thở ra khoảng 5-10 lần. Như phản ứng tự nhiên của cơ thể khi cơn giận đến, lượng adrenaline trong cơ thể tăng cao khiến tim đập mạnh. Sự nóng giận không thể ngay lập tức biến mất nhưng động tác này giúp bạn ngừng lại một lúc để suy nghĩ và không thốt ra những câu nói khiến bạn hối tiếc.

2. Ra ngoài đi dạo

Hãy rời khỏi văn phòng, ra ngoài hít thở hoặc đi dạo một lúc. Văn phòng hay 4 bức tường công sở trở thành nơi khủng khiếp nhất khi bạn đang giận hoặc căng thẳng. Có lẽ vì vậy mà nhiều công ty thậm chí còn trang bị hẳn một phòng giải trí bên trong văn phòng để nhân viên xả stress ngay lập tức.

3. Nói ra những tâm sự

Hãy tìm gặp và chia sẻ với những người mà bạn thân nhất trong văn phòng để giải bày nỗi niềm. Khi tức giận, tất cả những gì bạn cần là một người có khả năng lắng nghe và luôn hỗ trợ bạn. Những cảm xúc tiêu cực sẽ dần tan biến khi bạn xả chúng ra khỏi tâm trí bằng cách nói ra.

4. Uống một ly nước lạnh

Lúc này, một ly nước lạnh sẽ giúp hạ nhiệt nhanh chóng và trở lại bình thường. Sự nóng giận còn khiến cơ thể tăng nhiệt độ cao, thể hiện rõ ràng nhất là ở các mạch máu trên khuôn mặt. Vậy nên hãy luôn chuẩn bị sẵn một bình nước trên bàn làm việc của bạn để “hạ hỏa” kịp thời nhé.

5. Xả cơn giận vào những con chữ

Viết tất cả ra giấy, viết hết những suy nghĩ, cảm xúc, những gì bạn muốn nói với ai đó ra giấy hoặc trên máy tính. Đôi lúc cách đơn giản để giải tỏa cơn nóng giận là đưa chúng vào những con chữ. Nhưng đừng bao giờ gửi chúng đi nhé. Hành động này giúp đánh lừa tâm lý khiến bạn có cảm giác như mình vừa được xả cơn giận.


Lời khuyên:

Sự nóng giận hay tình trạng căng thẳng, áp lực là những cảm xúc tiêu cực rất có hại cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh những mẹo trên, bạn cũng nên luyện tập những môn thể thao như yoga hoặc thiền giúp thoải mái tâm trí và cơ thể. Không thể loại bỏ nhưng bạn đều có thể kiểm soát chúng.

Tuy nhiên, nếu công việc khiến bạn thường xuyên phải đối mặt với những cảm xúc này thì hãy cân nhắc lại. Sức khỏe là một trong ba điều bạn không nên đánh đổi vì bất cứ lý do gì.