Trang:

> Heineken mua cổ phần hãng bia lớn nhất Trung Quốc - China Resources

Thứ ba, 03/08/2021 | 17:21
Thứ ba, 06/08/2018 | 18:28

Heineken mua cổ phần hãng bia lớn nhất Trung Quốc - China Resources

Heineken đã đồng ý chi 3,1 tỷ USD để mua cổ phần tại hãng bia lớn nhất Trung Quốc - China Resources Beer. Với thoả thuận này, Heineken sẽ nắm 40% cổ phần tại CR Beer - hãng bia thuộc sở hữu của China Resources. Nhà sản xuất bia Hà Lan kỳ vọng sẽ đẩ...

- Chặng đường 20 năm phát triển của Bảo hiểm Bưu điện PTI / Công ty Ba Huân kêu cứu Thủ tướng để hủy hợp tác với VinaCapital

Heineken đã đồng ý chi 3,1 tỷ USD để mua cổ phần tại hãng bia lớn nhất Trung Quốc - China Resources Beer. Với thoả thuận này, Heineken sẽ nắm 40% cổ phần tại CR Beer - hãng bia thuộc sở hữu của China Resources.

Nhà sản xuất bia Hà Lan kỳ vọng sẽ đẩy mạnh mạng lưới phân phối tại Trung Quốc và tiếp cận tốt hơn với một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ông cho biết, China Resources đã tìm thấy đối tác hoàn hảo để hiện thực hoá tham vọng tại Trung Quốc, cũng như phát triển hoạt động ra thế giới. Theo một nguồn tin của CNBC, vụ mua bán này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.Trong khi đó, China Resources cũng sẽ mua 0,9% cổ phần tại Heineken với giá khoảng 535,5 triệu USD. "Chúng tôi tin có thể giành phần thắng trong kỷ nguyên mới tại thị trường bia Trung Quốc khi mà phân khúc cao cấp ngày càng trở nên quan trọng", Chen Lang - Chủ tịch China Resources nói.

Heineken mua cổ phần hãng bia lớn nhất Trung Quốc

Heineken hiện chỉ chiếm 0,5% thị phần bia tại Trung Quốc.

"Thoả thuận này có lợi cho cả hai công ty. Về ngắn hạn, CR Beer có thể nhanh chóng đưa thương hiệu bia Snow ra các thị trường ngoài Trung Quốc", Linus Yip - chuyên gia tại First Shanghai Securities nhận định. Ngoài ra, China Resources cũng có thể mở rộng thị trường trong nước và vượt qua các đối thủ Trung Quốc khác như Tsingtao Brewery.

Heineken đang phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ khác như AB InBev và Carlsberg ở các thị trường mới nổi. Theo FT, tại Trung Quốc, nhà sản xuất Hà Lan cũng rất chật vật.

Nửa đầu năm nay, Heineken chỉ tăng trưởng 1%, so với mức 3% của đối thủ AB InBev. Hoạt động kinh doanh hãng tại Trung Quốc mới sắp hoà vốn. Hiện tại, Heineken chỉ chiếm 0,5% thị phần tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Trong khi đó, AB InBev sở hữu 16% thị phần, theo Euromonitor.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)